Tàu cá vỏ gỗ lớn nhất miền Trung bị chìm, 2 ngư dân mất tích

Trong lúc đang hành nghề tại 19,16 độ vĩ bắc - 105,53 độ kinh đông thì tàu bất ngờ bị nghiêng và chìm. Một tàu cá gần đó đã đến cứu vớt được 11 ngư dân, 2 người còn lại mất tích.

Trong lúc đang hành nghề tại 19,16 độ vĩ bắc - 105,53 độ kinh đông thì tàu bất ngờ bị nghiêng và chìm. Một tàu cá gần đó đã đến cứu vớt được 11 ngư dân, 2 người còn lại mất tích.

Theo tin trên Báo Lao động, Thanh niên, VnExpress, đêm 30/5, tàu cá ĐNa 90604 của ông Nguyễn Sương (ngụ quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng), do ông Nguyễn Văn Phú làm thuyền trưởng đang đánh bắt tại 19,16 độ Vĩ Bắc - 105,53 độ kinh Đông (thuộc vùng biển Vịnh Bắc Bộ) thì gặp nạn.

Lúc này, tàu đang ở vị trí cách Nghi Sơn, tỉnhThanh Hóa khoảng 5 hải lý về hướng Đông Nam. Vào thời điểm trên, tàu cá ĐNa 90603 cũng của ông Sương đang ở gần đó đã đến cứu vớt được 11 ngư dân, 2 người còn lại mất tích.

Trước đó, tàu cá bị chìm ĐNa 90604 hạ thủy cùng tàu cá ĐNa 90603 vào ngày 24/5. Ảnh: Báo Đà Nẵng

Theo chủ tàu Nguyễn Sương, do quá tránh kéo lưới, quá nhiều cá trong khi cần cẩu của tàu không đủ tải. Cơn gió lớn gặp phải đã khiến tàu bị kéo ngược và lật úp.

"16 ngư dân bị nhấn chìm cùng thân tàu. 14 người sau đó bơi được ra ngoài. Còn hai người kẹt phía trong và mất tích" – ông Sương cho biết. 

Cũng theo thông tin chủ tàu cung cấp, hiện tàu cứu hộ tại Nghệ An đã được thuê ra tìm kiếm hai ngư dân còn lại. Tuy nhiên, khả năng sống sót của hai ngư dân là rất mong manh.

Được biết, tàu bị chìm thuộc một trong hai tàu cá vỏ gỗ lớn nhất miền Trung. Tàu đều được đóng theo mẫu tàu cá Thái Lan, hoạt động trong đội hình đánh bắt, cung cấp dịch vụ hậu cần của ngư dân Đà Nẵng ở ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa.

Vũ Đậu (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Vũ Thị Đậu
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục