Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ tư, 14/05/2014 09:49 (GMT 7)

Tàu chở 400 người chìm ngoài khơi Địa Trung Hải

(Tinmoi.vn) Theo tin tức từ các phương tiện truyền thông Italia, con tàu chở khoảng 400 hành khách bị chìm tại phía nam đảo Lampedusa, Địa Trung Hải.

(Tinmoi.vn) Theo tin tức từ các phương tiện truyền thông Italia, con tàu chở khoảng 400 hành khách bị chìm tại phía nam đảo Lampedusa, Địa Trung Hải.

Tàu chở 400 người chìm ngoài khơi Địa Trung Hải 5

Các hãng tin tức của Italia cho biết vụ việc xảy ra vào ngày thứ hai. Tàu chìm tại vị trí cách đảo Lampedusa khoảng 185km, cách phía bắc Libya khoảng 80km.

Con tàu chở khoảng 400 hành khách, hơn một nửa trong số đó đã được cứu sống. Cho đến nay mới chỉ có 14 thi thể được tìm thấy. Một phát ngôn viên của lực lượng hải quân Italia ước tính con tàu chỉ chở được khoảng 200 người. Một lực lượng đặc nhiệm có tên Mare Nostrum, được thành lập sau vụ thảm họa chìm tàu tương tự năm ngoái đang trên đường tới hiện trường để cứu nạn. Một số tàu chở hàng cũng được huy động tới đây để tiến hành cứu hộ.

Hơn 4.000 ngươi di cư có mặt trên các con tàu buôn lậu để tới Italia trong tuần vừa qua. Nhiều người khởi hành từ Libya, nơi mà bờ biển không được kiểm soát chặt chẽ. Trong ngày chủ nhật, ít nhất 36 người di cư đã thiệt mạng khi một chiếc thuyền khác bị chìm gần bờ biển phía đông Libya.

Trong vòng 20 năm qua, có khoảng 20.000 người di cư đã chết trong cuộc hành trình tới châu Âu bằng đường biển. Nhiều người đã hy vọng sẽ có được một cuộc sống tốt hơn ở châu Âu và thoát khỏi tình trạng bất ổn chính trị, khó khăn và bạo lực tại quê nhà. Phần lớn đó là những người đến từ Eritrea, Somalia và Syria.

Lực lượng hải quân Italia đã tăng cường tuần tra sau nhiều bi kịch đắm tàu, đặc biệt là vụ đắm tàu hồi tháng 10 năm ngoái ở Lampedusa khiến hơn 360 người di cư thiệt mạng.

Bảo Linh (Theo AFP/DPA/Reuters/AP)

Tin Liên Quan
Bảo Linh (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục