Trang chủ » Tin tức » Sự kiện hàng ngày
Thứ tư, 06/04/2016 20:16 (GMT 7)

Tàu du lịch bị tố “chặt chém” du khách trên Vịnh Hạ Long bị đình chỉ hoạt động

Cơ quan chức năng TP.Hạ Long đã đình chỉ hoạt động của tàu du lịch Minh Hương 58 để phục vụ công tác kiểm tra và xử lý vi phạm sau khi du khách tố bị “chặt chém” trên tàu này.

Cơ quan chức năng TP.Hạ Long đã đình chỉ hoạt động của tàu du lịch Minh Hương 58 để phục vụ công tác kiểm tra và xử lý vi phạm sau khi du khách tố bị “chặt chém” trên tàu này.

Theo thông tin được đăng tải trên báo Giao thông, Tuổi trẻ, Vnexpress…, chiều ngày 06/4, ông Hồ Quang Huy, phó chủ tịch UBND TP Hạ Long, cho biết cơ quan chức năng đã tạm đình chỉ hoạt động tàu du lịch Minh Hương 58 để phục vụ công tác kiểm tra và xử lý vi phạm.

Ngoài ra, tất cả các tàu thuộc đội tàu Minh Hương cũng sẽ bị kiểm tra tổng thể về chấp hành giá cả, phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự…

Tàu du lịch bị tố “chặt chém” du khách trên Vịnh Hạ Long bị đình chỉ hoạt động 1
Hóa đơn thanh toán "khủng" của nhà tàu đối với du khách. Ảnh" Facebook T.N.H

Trước đó, một tài khoản trên mạng xã hội facebook có tên T.N.H chia sẻ về chuyến du lịch Hạ Long của nhóm 6 người và bị chủ tàu "chém đẹp" gây xôn xao cộng đồng mạng. Không chỉ bị chặt chém về giá mà nhóm bạn này còn bị mập mờ về cân nặng của số thực phẩm đã mua.

Những dòng chia sẻ của N.H. kèm theo hình ảnh hóa đơn mua hàng của tàu du lịch Minh Hương 58 khiến không ít cư dân mạng phát hoảng với dịch vụ ăn uống trên tàu du lịch.

Nhận được phản ánh, ngày 5-4, UBND TP Hạ Long đã chỉ đạo các lực lượng chức năng xử lý vụ việc. Qua kiểm tra, xác định thông tin phản ánh là đúng, lực lượng quản lý thị trường đã lập biên bản xử phạt chủ tàu 1,5 triệu đồng về hai lỗi: không trả lại tiền cho khách khi có nhầm lẫn, không niêm yết giá.

Vũ Đậu (tổng hợp)

Vũ Thị Đậu (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Cùng chuyên mục