Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ năm, 05/02/2015 11:30 (GMT 7)

Tàu du lịch bốc cháy ở vịnh Hạ Long, 25 người thoát chết: Do chập điện

Liên quan đến vụ tàu du lịch bốc cháy ở vịnh Hạ Long, 25 người thoát chết, nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện.

Liên quan đến vụ tàu du lịch bốc cháy ở vịnh Hạ Long, 25 người thoát chết, nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện.

Theo tin tức trên báo Vnexpress, nguyên nhân vụ tàu du lịch chở khách nước ngoài bốc cháy ở vịnh Hạ Long là do lửa phát ra từ phòng 201 trên tầng 2 của tàu du lịch QN2566 là do chập điện.

UBND tỉnh Quảng Ninh đã có công văn chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẩn trương làm việc, hỗ trợ khách du lịch khắc phục thiệt hại do vụ cháy gây ra. Sở Giao thông chủ trì, tổ chức kiểm tra, phối hợp với các đơn vị có liên quan và Công an tỉnh xử lý các tổ chức, cá nhân liên quan đến vụ cháy tàu trước ngày 6/2.

Tàu du lịch bốc cháy ở vịnh Hạ Long, 25 người thoát chết: Do chập điện 4Tàu du lịch bốc cháy ở vịnh Hạ Long, 25 người thoát chết: Do chập điện

Như tin tức đã đưa, khoảng 20h30 ngày 3/2 tại khu vực gần đảo Titop (Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh), một tàu du lịch đã bốc cháy khi đang nghỉ đêm tại khu vực Nhà Lát (Vịnh Hạ Long).

Con tàu bị cháy mang số hiệu QN 2566 của Công ty TNHH Hạ Long Biển Ngọc. Tại thời điểm đó trên tàu có 16 du khách nước ngoài, 1 hướng dẫn viên, 1 nhân viên phục vụ và thuỷ thủ đoàn 7 người. Rất may, các thành viên trên tàu đã thoát hiểm.

Thông tin về vụ cháy tàu, trang VOV cho hay, ngay sau khi phát hiện cháy, thuyền viên trên tàu đã liên lạc với lực lượng chức năng để kịp thời sơ tán toàn bộ du khách và các thuyền viên trên tàu cùng tài sản di chuyển vào trú tại đảo Titop an toàn.

Các lực lượng chức năng đã khẩn trương di chuyển người và tài sản vào bờ an toàn. Các tàu khách gần đó cùng thuỷ thủ đã tham gia ứng cứu, chữa cháy. Tuy nhiên, do lửa quá lớn, con tàu đã cháy rụi.

H.Nguyên (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đỗ Thị Thảo
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục