Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ sáu, 03/01/2014 09:40 (GMT 7)

Tàu ngầm Kilo Việt Nam hạ thủy sáng nay (3/1)

(Tinmoi.vn) Như tin đã đưa, sau khi neo đậu tại cảng 2 ngày sau khi cập cảng Cam Ranh vào ngày 1/1, vào rạng sáng nay (3/1), tàu ngầm Việt Nam Kilo Hà Nội – số hiệu HQ182 đã được đưa khỏi  tàu Rolldoc Sea xuống vịnh Cam Ranh.>>Tàu ngầm Kilo Hà Nội về đến cảng Cam Ranh>>Thông tin và hình ảnh mới nhất về tàu ngầm Kilo Hà Nội

(Tinmoi.vn) Như tin đã đưa, sau khi neo đậu tại cảng 2 ngày sau khi cập cảng Cam Ranh vào ngày 1/1, vào rạng sáng nay (3/1), tàu ngầm Việt Nam Kilo Hà Nội – số hiệu HQ182 đã được đưa khỏi  tàu Rolldoc Sea xuống vịnh Cam Ranh.

Tàu ngầm Kilo Việt Nam hạ thủy sáng nay (3/1) 6

Sáng hôm qua (2/1), tàu vận tải Rolldock Sea đã hạ cửa chắn phía sau và dùng cẩu để chuẩn bị hạ thủy tàu Kilo Hà Nội. Tàu lai dắt hệ Azimuth của Quân chủng Hải quân sẽ đưa tàu ngầm vào quân cảng. Trong ảnh là tàu mẹ Rolldock Sea trước khi mở cửa hậu sau lái, phần cao nhất của tàu ngầm Kilo nhô lên phía sau sàn Rolldock. Bên cạnh là hai tàu lai dắt hệ Azimuth, loại tàu lai kéo hiện đại nhất đến thời điểm này.

Tàu ngầm Kilo Việt Nam hạ thủy sáng nay (3/1) 7

Tàu đậu tại vùng nước tiếp giáp giữa Cảng (dân sự) Cam Ranh và Quân cảng Cam Ranh, khu vực gần mũi Hời (vịnh Cam Ranh, TP Cam Ranh).

Tàu ngầm Kilo Việt Nam hạ thủy sáng nay (3/1) 8
Tàu mẹ bắt đầu hạ cửa hậu sau lái.

Tàu ngầm Kilo Việt Nam hạ thủy sáng nay (3/1) 9

Một trong hai tàu lai dắt hệ Azimuth của Quân chủng Hải quân sẽ đảm nhận công việc quan trọng đưa tàu ngầm vào quân cảng.

Tàu ngầm Kilo Việt Nam hạ thủy sáng nay (3/1) 10

Có thể thấy rõ các nhân viên đang thao tác, kiểm tra trên thân tàu ngầm Hà Nội vào chiều 2.1. Ảnh: Thanh niên

Tàu ngầm Kilo Việt Nam hạ thủy sáng nay (3/1) 11
Chiều ngày 2/1, mọi công tác chuẩn bị để đưa tàu ngầm Hà Nội xuống nước đã hoàn tất. Mọi kiện hàng, phụ kiện phía trên tàu ngầm Hà Nội đã được tháo gỡ, di chuyển.

Tàu ngầm Kilo Việt Nam hạ thủy sáng nay (3/1) 12

Cận cảnh tàu ngầm Kilo Hà Nội được bao bọc nằm trong Rolldock vào chiều 2/1. Ảnh: Thanh niên

Tàu ngầm Kilo Việt Nam hạ thủy sáng nay (3/1) 13
Tàu ngầm Kilo Hà Nội hiện rõ sau khi đã tháo xong các thiết bị gia cố. Rạng sáng 3/1 tàu mẹ Rolldock Sea sẽ được đánh chìm một phần để hai tàu lai dắt đưa tàu ngầm vào quân cảng.

Tàu ngầm Kilo Việt Nam hạ thủy sáng nay (3/1) 14
Tàu Rolldock lúc 5h30 ngày 3/1.

Tàu ngầm Kilo Việt Nam hạ thủy sáng nay (3/1) 15

Tàu Rolldock lúc 6h ngày 3/1

Tàu ngầm Việt Nam Kilo Hà Nội – số hiệu HQ182 là chiếc tàu ngầm đầu tiên trong hợp đồng 6 chiếc Kilo 636 mà Nga đóng cho Việt Nam theo hợp đồng mà hai bên ký kết vào năm 2009.
Mang biệt danh “Hố đen đại dương”, tàu ngầm Kilo nổi tiếng khắp thế giới nhờ khả năng hoạt động cực êm, khó bị phát hiện bởi các phương tiện săn ngầm. Tính tới thời điểm hiện tại, tàu ngầm Kilo thuộc đề án 636 mà Việt Nam sở hữu là phiên bản mới nhất, với những cải tiến vượt trội hơn hẳn so với các phiên bản trước thuộc đề án Kilo 877.
Trang tin quân sự Naval-technology cho biết, tàu ngầm Kilo 636 mục tiêu chống ngầm và tham gia chiến tranh trên biển, đồng thời cũng có khả năng trinh sát và tuần tra biển. Kilo 636 là loại tàu ngầm điện – diesel hoạt động êm nhất thế giới. Nó có thể phát hiện đối phương ở khoảng cách xa gấp 3 – 4 lần so với khả năng của kẻ địch.

Độ lặn tối đa của tàu ngầm Kilo 636 là sâu 300 m. Tốc độ di chuyển khi nổi đạt 11 hải lý (20,3 km/h), còn tốc độ di chuyển khi lặn đạt 20 hải lý (37 km/h). Với vận tốc 7 hải lý (13 km/h), phạm vi hoạt động của các tàu Kilo 636 đạt 12.000 km. Thân gồm 6 khoang riêng biệt giúp tăng khả năng sống sót của tàu và thủy thủ đoàn trước những đợt tấn công của kẻ địch.
Với 6 ống phóng ngư lôi đường kính 533 mm, phiên bản xuất khẩu của Kilo 636 có thể phóng 18 ngư lôi và các tên lửa chống hạm Club S với tầm bắn tối đa đạt 300 km. Ngoài ra, chúng còn có thể thả 24 quả thủy lôi để phong tỏa một khu vực nhất định.

W2 (Tổng hợp)

Tin mới/Seatimes

Tin Liên Quan
Mai Khánh Chi (Tổng hợp)
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục