Trang chủ » Video » Video Quân sự
Thứ hai, 14/12/2015 14:35 (GMT 7)

Tàu ngầm nguyên tử Nga phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa

Bộ Quốc phòng Nga vừa thông báo một tàu ngầm hạt nhân của nước này đã phóng thử thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Sineva tại vùng biển Barents. Hoạt động này được cho là thể hiện sự răn đe quân sự.

Bộ Quốc phòng Nga vừa thông báo một tàu ngầm hạt nhân của nước này đã phóng thử thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa SinEva tại vùng biển Barents. Hoạt động này được cho là thể hiện sự răn đe quân sự.

[mecloud]ShCrVkfeOL[/mecloud]

Theo RT ngày 12/11, Bộ Quốc phòng Nga công bố thông tin và video ghi lại cảnh hải quân nước này tiến hành phóng thử nghiệm tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Sineva.

Cuộc phóng thử nghiệm tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Sineva có khả năng mang theo đầu đạn hạt nhân được thực hiện từ một tàu ngầm nguyên tử trên biển Barent.

Đây được xem là cuộc thử nghiệm gần nhất đối với tên lửa Sineva phóng từ tàu ngầm được quân đội Nga thực hiện.

Tàu ngầm nguyên tử Verkhoturye (NATO định danh là Delta IV) của Hạm đội Biển Bắc đã bắn tên lửa từ một bị trí xác định trên Biển Barent.

Tên lửa bắn đi lao đến mục tiêu giả định bố trí trên bãi thử nghiệm Kura ở bán đảo Kamchatka, Viễn Đông Nga.

Đây là lần phóng tên lửa đạn đạo thứ 27 từ tàu ngầm hạt nhân Verkhoturye - Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh.

Tính trong năm 2015, đây là lần phóng tên lửa đạo đạo thứ 4 Nga đã tiến hành. Tháng 9 và tháng 10 vừa qua Nga đã phóng 2 tên lửa đạn đạo Bulava.

Trong tháng 11. hải quân Nga cũng đã phóng 1 tên lửa đạn đạo Sineva từ tàu ngầm Tula (Delta IV) trong một cuộc thử nghiệm.

Đức Hòa (tổng hợp)

Đức Hòa (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Cùng chuyên mục