Tây Ban Nha ráo riết truy tìm nghi phạm vụ khủng bố Barcelona

Giới chức Tây Ban Nha hiện đang tiến hành truy tìm thủ phạm vụ nghi là khủng bố tại Barcelona khiến ít nhất 14 người thiệt mạng và 100 người khác bị thương.

Giới chức Tây Ban Nha hiện đang tiến hành truy tìm thủ phạm vụ nghi là khủng bố tại Barcelona khiến ít nhất 14 người thiệt mạng và 100 người khác bị thương.

Theo thông tin mới cập nhật, số người thiệt mạng có thể tăng thêm khi một số người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch. Ngay sau vụ đâm xe, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo Tự xưng IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ việc. Tuy nhiên, thông tin này hiện vẫn đang được kiểm chứng.

Tây Ban Nha ráo riết truy tìm nghi phạm vụ khủng bố Barcelona 1

Chiếc xe trong vụ tấn công thứ 2 ở Cambrils bị lật. Ảnh: AP

Cảnh sát Tây Ban Nha hiện đang truy tìm nam thanh niên 18 tuổi Moussa Oukabir, người bị nghi là tài xế lái chiếc xe tải trong vụ tấn công. Trước đó, anh trai của nam thanh niên 18 tuổi này, Driss Oukabir là một trong 4 nghi phạm bị bắt.

Tuy nhiên,  Driss khai rằng giấy tờ của mình bị đánh cắp trước khi chúng được dùng để thuê chiếc xe tải thực hiện vụ tấn công.

Vài giờ sau vụ tấn công, một chiếc xe khác đã lao vào dòng người đi đường ở thị trấn Cambrils, cách Barcelona khoảng 110 km về phía Tây Nam. Vụ tấn công khiến 6 người dân và một cảnh sát bị thương. Năm kẻ tấn công đeo đai bom, sau đó được xác định là bom giả, bị cảnh sát tiêu diệt khi chúng ra khỏi xe.

Vụ tấn công hôm 17/8 cũng khép lại 13 năm vắng bóng các cuộc tấn công liên quan đến phần tử Hồi giáo cực đoan ở Tây Ban Nha. 

Nghiêm Thu (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nghiêm Thị Hương Thu
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục