Trang chủ » Tin tức » Sự kiện hàng ngày
Thứ tư, 19/06/2019 14:46 (GMT 7)

TBT, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng xin phép vắng mặt tiếp xúc cử tri do bận công tác

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng xin phép vắng mặt không tham dự buổi tiếp xúc cử tri vào sáng ngày 19/6 tại Q. Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Thông tin mới nhất trên Vietnamnet, Người lao độngInfonet cho hay sáng nay ngày 19/6, các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP Hà Nội thuộc đơn vị số 1 đã có cuộc tiếp xúc với cử tri Q. Hoàn Kiếm để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7 của QH.

Tại đây, Chủ tịch MTTQ Việt Nam quận Hoàn Kiếm Lê Hồng Phú  đã thông tin cho biết Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng do bận công tác nên đã xin phép không tham dự vào cuộc tiếp xúc cử tri sáng nay.

Trong buổi tiếp xúc hôm nay, các ĐBQH dự gồm thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô; bà Bùi Huyền Mai - Phó trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội và bà Đào Tú Hoa, Ủy viên Ủy ban pháp luật của QH.

TBT, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng xin phép vắng mặt tiếp xúc cử tri do bận công tác 1Các ĐBQH tiếp xúc cử tri tại quận Hoàn Kiếm. Ảnh: Vietnamnet

Cử tri Nguyễn Văn Hoà (phường Hàng Bồ) chúc Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng luôn mạnh khoẻ để tiếp tục lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân giành được nhiều thắng lợi hơn nữa.

Cử tri Nguyễn Văn Hòa cũng đánh giá cao Đảng, Chính phủ, QH và các cơ quan liên quan đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, khẩn trương, nghiêm túc, thận trọng, khách quan, đúng người, đúng tội đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật trong vụ gian lận thi cử năm 2018.

Ông cũng đề nghị các Học viện, ĐH trả hồ sơ và buộc thôi học đối với các thí sinh gian lận nâng điểm thi.

Liên quan đến vấn đề cán bộ thanh tra vòi vĩnh, nhận hối lộ, cử tri Trịnh Thanh Phi (phường Cửa Đông) cho rằng, tình trạng một bộ phận cán bộ công chức ngành thanh tra mà mới đây là vụ thanh tra Bộ Xây dựng, kiểm toán, thuế, quản lý thị trường… vòi vĩnh, đòi chung chi để cho qua, giảm nhẹ sai phạm làm ảnh hưởng nghiêm trong đến hình ảnh bộ máy công quyền liêm chính, trong sạch phục vụ nhân dân.

TBT, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng xin phép vắng mặt tiếp xúc cử tri do bận công tác 2Các cử tri tại quận Hoàn Kiếm phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri sáng 19/6. Ảnh: Người lao động

Cử tri Trịnh Thanh Phi cũng đề nghị Đảng, Chính phủ và chính quyền các cấp cần phải có giải pháp quyết liệt để làm trong sạch đội ngũ trong chính các cơ quan phòng chống tham nhũng, chống tiêu cực trong bộ máy công quyền.

“Mong Đảng, Nhà nước xử lý nghiêm khắc, thích đáng những cá nhân coi thường kỷ cương pháp luật, bất chấp công cuộc chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước, loại bỏ những người không đủ tư cách đảm nhận công tác chống tham nhũng ra khỏi ngành nhằm làm trong sạch đội ngũ thanh tra”, cử tri Phạm Công Bắc (P. Hàng Gai) đề nghị.

Cũng tại buổi tiếp xúc, Phó  trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội Bùi Huyền Mai đã giải đáp các kiến nghị của cử tri, đồng thời cho biết do điều kiện công tác nên Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có đề nghị và xin phép được vắng mặt tại buổi tiếp xúc.

Bà nói thêm rất vui mừng, sẽ nhận lời chúc tốt đẹp của cử tri gửi trực tiếp tới Tổng bí thư, Chủ tịch nước.

Đồng thời, bà Bùi Hiền Mai cũng cho biết sẽ tiếp thu tất cả các nội dung kiến nghị của cử tri nêu với ĐBQH hôm nay và đã làm rõ một số vấn đề mà cử tri quan tâm.

Tin Liên Quan
Minh Di (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục