Thả rông vòng một để phản đối hiếp dâm

(Tinmoi.vn) Phụ nữ Brazil thả rông vòng 1 để phản đối hiếp dâm sau một nghiên cứu xã hội tại đây về vấn nạn hiếp dâm phụ nữ cho thấy kết quả đáng ngạc nhiên.

(Tinmoi.vn) Phụ nữ Brazil thả rông vòng 1 để phản đối hiếp dâm sau một nghiên cứu xã hội tại đây về vấn nạn hiếp dâm phụ nữ cho thấy kết quả đáng ngạc nhiên.

Khoảng 65,1% người Brazil được hỏi tin rằng “nếu ăn mặc khêu gợi, phụ nữ đáng bị tấn công và hãm hiếp”. Hơn nữa, nghiên cứu còn cho thấy 58.5% tự mãn với niềm tin “nếu phụ nữ biết cách cư xử, sẽ ít bị hãm hiếp hơn”.

Nghiên cứu trên do Viện Nghiên cứu Ứng Dụng Kinh tế Brazil (IPEA) thực hiện, tờ Huffington Post đưa tin. IPEA đã tiến hành phỏng vấn 3.810 người Brazil thông qua các bản thăm dò ý kiến tại 212 thành phố vào hồi tháng Năm và tháng Sáu năm 2013.

Thả rông vòng một để phản đối hiếp dâm 4
 

 Ngay sau khi kết quả được đưa ra, phụ nữ Brazil đã lập tức thể hiện sự phản đối thông qua các mạng xã hội như Facebook.

Thả rông vòng một để phản đối hiếp dâm 5

Tiêu đề "#NãoMereçoSerEstuprada" với ý nghĩa là "Tôi không đáng bị hiếp dâm".

Vào 8:00 (giờ địa phương) ngày 28/3, phụ nữ được khuyến khích chia sẻ hình ảnh thả ngực trần kèm theo một khẩu hiệu “Tôi không đáng bị hãm hiếp”. Tuy nhiên họ cũng được khuyến cáo rằng nếu không cảm thấy thoải mái khi đăng ảnh ngực trần, họ nên mặc quần áo bó sát. Điều quan trọng là “họ, những người phụ nữ, chứng tỏ rằng không ai có thể làm chủ quyền sở hữu cơ thể của họ hơn chính bản thân họ”, nhà báo Nana Queiroz, người phát động cuộc biểu tình trực tuyến chia sẻ.

Thả rông vòng một để phản đối hiếp dâm 6

Những cô gái này cho biết, họ làm vậy ngoài mục đích phản đối nạn hiếp dâm mà còn để khẳng định thông điệp rằng: "Cơ thể này thuộc quyền sở hữu của chúng tôi và chỉ có chúng tôi mới có toàn quyền sử dụng nó. Không ai có quyền trừng phạt bằng việc hiếp dâm khi chúng tôi ăn mặc mát mẻ".

Thả rông vòng một để phản đối hiếp dâm 7

 Nhiều người cho rằng nạn phụ nữ bị hiếp dâm là do ăn mặc "mát mẻ"

Thả rông vòng một để phản đối hiếp dâm 8

 Những phụ này cho biết, họ làm vậy để phản đối việc cấm mặc gợi cảm khi ra đường

P.V

Xem thêm video trên Đi câu cá bắt được cá mập đầu búa

 

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Thỏa
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục