Thái Bình: Khai quật mộ, điều tra cái chết bí ẩn của cụ bà 104 tuổi

Với sự thống nhất của gia đình, phía công an đã tổ chức khai quật mộ nạn nhân để khám nghiệm tử thi. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, trên cổ cụ H. có vết bầm, được cho là do tác động của ngoại lực.

Với sự thống nhất của gia đình, phía công an đã tổ chức khai quật mộ nạn nhân để khám nghiệm tử thi. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, trên cổ cụ H. có vết bầm, được cho là do tác động của ngoại lực.

Báo Lao động, Trí thức trẻ đưa tin, khoảng 13h ngày 31/12/2015 bà Phạm Thị K. trú tại xã Đông Kinh, Đông Hưng) đi làm đồng về thì phát hiện mẹ ruột là cụ Đỗ Thị H. (104 tuổi) đã đột ngột tắt thở. Cho rằng mẹ tuổi cao sức yếu, chị K. đã cùng người thân tiến hành mai táng cho cụ H.

Trong lúc tổ chức tang lễ, đứa cháu nội 3 tuổi của chị K., cũng là chắt ngoại của nạn nhân, cứ liên tục bi bô với mọi người rằng “ông nội bóp cổ cụ chết”.

Mặc dù thấy chồng là ông Mai Đắc Dao không có biểu hiện gì khác thường, nhưng chính những lời nói con trẻ đó đã khiến nhiều người trong gia đình cụ H. cảm thấy nghi ngờ. Ngay sau đó, một cuộc họp gia đình đã được diễn ra để làm rõ những nghi vấn này.

Cơ quan CSĐT tiến hành khai quật mộ để phục vụ công tác điều tra - Ảnh: Người đưa tin

Bị truy hỏi, đối tượng Dao đã thừa nhận toàn bộ hành vi tội ác của mình, đồng thời ký vào biên bản xác nhận.

Theo lời thú nhận của Dao, sau khi đi uống rượu về, thấy cụ H. đang nằm trên giường, Dao lao vào bóp cổ khiến cụ H. tắt thở.

Quá phẫn uất trước hành vi tàn ác của Dao, gia đình cụ H. đã mang biên bản cuộc họp gửi đến cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, cơ quan công an đã nhanh chóng tổ chức điều tra sự việc.

Với sự thống nhất của gia đình, ngày 5/1 cơ quan công an đã tổ chức khai quật mộ cụ H. để khám nghiệm tử thi.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, trên cổ cụ H. có vết bầm, được cho là do tác động của ngoại lực. Điều này trùng hợp với lời thú tội dùng tay bóp cổ mẹ vợ của Dao.

Ngay sau đó, Dao đã bị cơ quan công an bắt giữ để điều tra về hành vi giết người.

Được biết, Dao vốn là người xã Đô Lương. Nhiều năm trước, Dao kết hôn với bà Phạm Thị K. và về ở rể trong nhà cụ H. ở xã Đông Kinh.

Hiện sự việc vẫn đang được cơ quan công an tích cực điều tra, làm rõ.

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Thị Bích Phương
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục