Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ sáu, 12/07/2019 16:59 (GMT 7)

Thái Lan tử hình người nhặt rác vì hãm hiếp, giết hại du khách Đức

Thái Lan đã kết án tử hình một người nhặt rác vì tội hãm hiếp và giết hại du khách người Đức khi đi nghỉ tại nước này.

Thái Lan tử hình người nhặt rác vì hãm hiếp, giết hại du khách Đức 1Ronnakorn Romruen bị kết án tử hình. Ảnh: ViralPress

Ronnakorn Romruen, 24 tuổi bị bắt vào tháng 4, chỉ vài giờ sau khi thi thể của người phụ nữ Đức 27 tuổi được tìm thấy chôn vùi dưới đám lá khô và sỏi đá trên đảo Koh Sichang. Ngày 10/7, tên này đã bị tòa tuyên án tử hình.

Tòa cho biết tại thời điểm gây án, Ronnakorn đang phê ma túy đá. Khi nạn nhân cố bỏ trốn, tên này đã dùng đá đập liên tục lên đầu và mặt cô. Điều này "gây ra những vết thương nghiêm trọng khiến cô tử vong", tòa tuyên bố.

Ronnakorn đã thừa nhận mọi cáo buộc, bao gồm hiếp dâm, giết người, giấu xác và sử dụng ma túy đá.

Thái Lan tử hình người nhặt rác vì hãm hiếp, giết hại du khách Đức 2Nạn nhân Miriam Beelte. Ảnh: ViralPress

Năm ngoái, Thái Lan đã thi hành án tử hình đầu tiên kể từ năm 2009. Một bị cáo 26 tuổi đã bị tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc. Các nhóm nhân quyền đã lên án quyết định thi hành án này sau gần một thập kỷ Thái Lan không có vụ hành quyết nào. Nước này có tỷ lệ giam giữ cao nhất thế giới và có hơn 500 người bị tử hình.

Là một địa điểm du lịch nổi tiếng, Thái Lan dự kiến sẽ đón 40 triệu khách trong năm nay. Nói chung, đất nước này thường được coi là an toàn cho du khách. Nhưng một số sự cố chấn động đã ảnh hưởng danh tiếng của Thái Lan trong những năm gần đây. Vào năm 2014, những thi thể bị đánh đập của hai du khách người Anh được tìm thấy trên đảo Koh Tao. Một năm sau đó, hai công nhân nhập cư Myanmar đã bị kết án tử hình vì tội giết người sau một cuộc điều tra bị các nhà quan sát chỉ trích. Đến nay, hai người này vẫn bị giam giữ.

Tin Liên Quan
Bảo Linh (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục