Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ hai, 08/09/2014 22:17 (GMT 7)

Thai phụ ôm con tự tử: Sự thật gây sốc

Khi chị Mai sinh con, bé trai không may bị dị tật thừa ngón chân. Mẹ chồng và chị chồng tỏ rõ thái độ không vui vẻ, mẹ chồng chị còn gọi cháu bé là "thằng sáu ngón".

Khi chị Mai sinh con, bé trai không may bị dị tật thừa ngón chân. Mẹ chồng và chị chồng tỏ rõ thái độ không vui vẻ, mẹ chồng chị còn gọi cháu bé là "thằng sáu ngón".

 

Em gái nạn nhân lên tiếng

Do mâu thuẫn với mẹ chồng và chị chồng, chị Lê Thị Hương Mai đã ôm con trai nhảy xuống dòng sông Lô tự vẫn, trong bụng chị còn mang thai 3 tháng.

Mới đây, dư luận xôn xao vụ việc đau lòng về một thai phụ tên là Lê Thị Hương Mai (SN 1986), là y tá Khoa sản của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ và con trai 2 tuổi đã nhảy cầu xuống sông Lô tự tử vào khoảng 11h trưa ngày 1/9. Sau hơn hai ngày tìm kiếm, cơ quan chức năng và người dân đã tìm thấy xác chị Mai và con trai trên sông Hồng gần khu vực địa phận huyện Phúc Thọ (Hà Nội), cách nơi chị Mai ôm con nhảy sông khoảng hơn 20 km.

Sau khi sự việc đau lòng xảy ra, vì không dễ gì vượt qua được nỗi mất mát lớn này, em gái của nạn nhân Lê Thị Hương Mai, chị Lê Thị Minh Khanh, đã có những dòng chia sẻ trên trang cá nhân về cuộc đời của người chị gái bất hạnh từ khi về nhà chồng và nguyên nhân dẫn đến sự việc đau lòng trên.

Thai phụ ôm con tự tử: Sự thật gây sốc 4

Bài viết chia sẻ vag hình ảnh chia sẻ của lê Thi Minh Khanh - em gái nạn nhân Lê Thị Hương Mai.

Sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, những dòng tâm sự này nhanh chóng đã lấy được sự đồng cảm của rất nhiều người, đa phần đều tỏ ra xót thương cho thân phận của nữ y tá 28 tuổi này.

Bi kịch chồng ngày ở với vợ, tối về với mẹ

Theo lời của Minh Khanh, chị Mai đã có ba năm hôn nhân vô cùng khổ cực với người chồng vốn là một kiến trúc sư. Vì quá uất ức cộng thêm bao nhiêu những nỗi đau dồn nén, chị Mai mới quyết định cùng với con trai 2 tuổi và một thai nhi mới 3 tháng tuổi còn trong bụng nhảy xuống dòng sông Lô như vậy.

Chị Minh Khanh cho biết, ngày cưới, gia đình nhà chồng chỉ xem tuổi cho chồng mà quyết định hôn lễ. Vì thương con gái nên gia đình chị Mai đành để chị về làm dâu nhà người.

Khi về làm dâu, chị Mai bị mẹ chồng và chị gái chồng đối xử tệ bạc. Thậm chí, khi chị mang bầu, chị phải “chôn chân” ở trong nhà và phải giặt giũ, nấu ăn phục vụ mẹ chồng và chị gái chồng.

Thai phụ ôm con tự tử: Sự thật gây sốc 5

Chia sẻ của chị Minh Khanh về cuộc đời bất hạnh của chị gái mình.

Cho đến khi chị Mai sinh con, bé trai không may bị dị tật thừa ngón chân. Mẹ chồng và chị chồng tỏ rõ thái độ không vui vẻ, mẹ chồng chị còn gọi cháu bé là "thằng sáu ngón".

Chị Khanh cho biết, có lần bà nội 2 lần làm cháu bị bỏng, một lần là đút bột vừa nấu xong, một lần là rửa cho cháu bằng nước quá nóng.

Vì quá tủi hờn, chị Mai đã hai lần phải bỏ về nhà mẹ đẻ. Nhưng sau đó, chồng chị lại đến xin lỗi hứa hẹn nhiều thứ. Nên vì yêu chồng và muốn con mình được ở cạnh bố, chị Mai lại quay về nhà với chồng.

Tiếp tục chịu đựng cuộc sống hôn nhân tủi nhục cho đến khi không thể chịu được nữa, chị và chồng chuyển ra ngoài thuê nhà ở riêng. Nhưng theo lời kể của người chị Khanh, chồng chị Mai là người chồng nhu nhược, anh ta chỉ đến thăm vợ con rồi tối lại về nhà với mẹ.

Bi kịch hôn nhân được đẩy lên đến đỉnh điểm khi đến ngày giỗ bố chồng, chị Mai về nhà để làm lễ cúng. Do mua thiếu đồ lễ, chị bị mẹ chồng và chị chồng vào mắng nhiếc và tát vào mặt.

Uất ức dồn nén lâu ngày, chị Mai đã cùng hai con nhảy xuống sông Lô tự tử.

Dân mạng bất bình, xót thương

Ngay sau khi status của chị Minh Khanh được gửi lên mạng facebook, status này đã nhận được hàng nghìn bình luận. Sau một ngày đã có hơn hơn 13.000 lượt chia sẻ. Bên cạnh những bình luận không ủng hộ hành động nông nổi này của chị Mai, hầu hết đều chia buồn với gia đình chị Mai và thể hiện thái độ thương xót cũng như bức xúc trước cách cư xử của gia đình chồng chị.

Thai phụ ôm con tự tử: Sự thật gây sốc 6

Nhiều người chia sẻ rằng đã bật khóc khi biết được hoàn cảnh khiến chị Mai phải tìm đến cái chết.

Nickname Hồng Vân bình luận: “Đọc bài viết này mà nước mắt cứ rơi. Thật buồn, thương cho chị và con. Ai cũng là con gai đi làm dâu mà gặp được gai đình đó thì thật bất hạnh. Chia buồn cùng chị...”

Nickname Khánh Linh chia sẻ: “Khổ thân hai mẹ c. E xin chia buồn cùng với gia đình... Cầu mong hai mẹ con ở nơi chín suối mẹ con gần nhau...”
Hiện nay, gia đình chị Mai vẫn đang tiến hành gọi vong cho chị. Bạn bè ở khắp nơi vẫn gọi điện về chia buồn với gia đình.

Từ trước đến nay, quan hệ giữa mẹ chồng – nàng dâu luôn là bài toán khó giải quyết trong câu chuyện gia đình. Việc xoa dịu mối quan hệ này không phải ai cũng làm được. Vấn đề là ở bản thân cách nghĩ và cách sống của nhưng mẹ chồng – nàng dâu này.

Tuy không phải là việc hy hữu, nhưng sự việc lần này cũng dóng lên một hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai đang là mẹ chồng. Nên mở lòng để hiểu con dâu hơn, đừng khắt khe quá để đến khi có hậu quả đáng tiếc.

Đồng thời đây cũng là bài học cho những ai đang làm dâu khi sống trong nhà chồng và phải chịu những thiệt thòi, cay đắng, mỗi người có thể bình tĩnh và tìm cách giải quyết vẹn tròn hơn, đừng quá bi quan mà nỡ tước đi mạng sống của những đứa trẻ có quyền được sống – được hưởng hạnh phúc từ gia đình.

Theo Nguoiduatin

Tin Liên Quan
Đỗ Thị Thảo
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục