Thai phụ tử vong, 10 ngày sau gia đình tá hỏa phát hiện em bé "chào đời" trong quan tài

Những nhân viên tại nhà tang lễ đã bị sốc nặng khi phát hiện một bé sơ sinh nằm giữa hai chân người phụ nữ đã qua đời 10 ngày trước đó.

Những nhân viên tại nhà tang lễ đã bị sốc nặng khi phát hiện một bé sơ sinh nằm giữa hai chân người phụ nữ đã qua đời 10 ngày trước đó.

Vào một ngày, thai phụ tên là Nomveliso Nomasonto Mdoyi, 33 tuổi, sinh sống tại ngôi làng Mthayisi ở tỉnh Eastern Cape, phía Nam Nam Phi bỗng cảm thấy khó thở. 

Gia đình chưa kịp đưa bà mẹ 5 con này đến bệnh viện thì cô đã qua đời nên họ đành đưa thi thể cô cùng em bé trong bụng đến nhà tang lễ địa phương.

Mười ngày sau, khi chuẩn bị đưa thi thể thai phụ xấu số vào quan tài, những nhân viên nhà tang lễ đã vô cùng sốc khi phát hiện một em bé sơ sinh đã tắt thở ở giữa 2 chân người phụ nữ.

Thai phụ tử vong, 10 ngày sau gia đình tá hỏa phát hiện em bé 'chào đời' trong quan tài 1

Hình minh họa.

"Khi chúng tôi đưa thi thể người phụ nữ vào quan tài, chúng tôi phát hiện ra rằng có một em bé sơ sinh ở giữa hai chân của cô ấy. Em bé đã tắt thở. Chúng tôi rất sốc và sợ hãi, thậm chí còn không dám nhìn xem giới tính của em bé là gì", quản lý nhà tang lễ cho biết.

"Tôi đã làm việc ở đây hơn 20 năm và tôi thực sự chưa bao giờ chứng kiến cảnh tượng một người phụ nữ đã chết sinh con", người này cho biết thêm.

Câu hỏi đặt ra là liệu đứa trẻ có thể đã được cứu sống không nếu được các bác sĩ cứu chữa kịp thời.

Đây cũng không phải lần đầu tiên hiện tượng này xảy ra. Vào năm 2005, ở Hamburg, Đức, người ta phát hiện ra thi thể của một người phụ nữ đã chết vì dùng heroin quá liều, thi thể cô đang trong quá trình phân hủy. Sau khi khám nghiệm tử thi, các nhân viên cứu hộ đã phát hiện ra đầu và vai của đứa bé đã nhô ra khỏi âm đạo của người phụ nữ này.

Năm 2008, tại Panama, người ta phát hiện ra xác chết của một người phụ nữ đang phân hủy, sau đó họ còn tìm thấy một thai nhi cũng đang bị phân hủy trong quần lót của cô này.

Hầu hết các trường hợp sinh sau khi chết thì cả mẹ và em bé sinh ra đều không thể sống được. Tuy nhiên, trường hợp của một phụ nữ Ấn Độ 23 tuổi vào năm 2007 lại gây bất ngờ. Sau khi thắt cổ tự tử, người phụ nữ này bắt đầu lên cơn co giật và chết ngay sau đó. Tuy nhiên, đứa trẻ được sinh ra sau khi cô này chết đi vẫn sống sót và vẫn gắn chặt với cơ thể mẹ thông qua dây rốn.

Thai phụ tử vong, 10 ngày sau gia đình tá hỏa phát hiện em bé 'chào đời' trong quan tài 2

Có trường hợp em bé sống sót khi mẹ đã qua đời - Ảnh minh họa.

Trường hợp của bà mẹ ở Toronto, Canada, còn đáng kinh ngạc hơn. cô mang bầu được 7 tháng thì tử vong vì tai nạn ô tô. Thi thể của cô cùng đứa con chưa kịp chào đời trong bụng được chuyển tới nhà xác và ở đó khoảng 17 tiếng đồng hồ, sau đó nhân viên nhà xác đặt thi thể vào quan tài và 3 giờ sau thì đem đi chôn. Trong lúc người ta đặt quan tài xuống huyệt thì bất ngờ nghe tiếng trẻ sơ sinh phát ra từ bên trong chiếc quan tài.

Theo giải thích của các nhà khoa học, sau khi một người chết đi, trong quá trình phân hủy, sự tăng lên nhanh chóng của số lượng vi khuẩn anerobic làm cho lượng khí ô-xi giảm đi đồng thời dẫn đến sự tích tụ của các chất khí như carbon dioxid và methane.

Các chất khí này không chỉ làm cho cơ thể sưng phồng lên mà nó còn có vai trò tương tự như các tác nhân dẫn đến những cơn co thắt trước khi sinh trên cơ thể phụ nữ trong quá trình sinh nở bình thường. Khi khối lượng các chất khí tăng lên sẽ tác động hay nói đúng hơn là tạo ra sức ép đẩy bào thai trong cơ thể mẹ ra ngoài. 

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục