Thảm án Bình Phước: Cha Nguyễn Hải Dương muốn xin giảm án cho Vũ Văn Tiến

Liên quan đến vụ thảm án ở Bình Phước khiến 6 người trong một gia đình tử vong, Cha của Nguyễn Hải Dương đã tìm gặp mẹ của Vũ Văn Tiến để gửi lời xin lỗi và mong muốn Tiến được ân xá để thoát tội chết.

Liên quan đến vụ thảm án ở Bình Phước khiến 6 người trong một gia đình tử vong, cha của Nguyễn Hải Dương đã tìm gặp mẹ của Vũ Văn Tiến để gửi lời xin lỗi và mong muốn Tiến được ân xá để thoát tội chết.

Báo Người lao động, Trí thức trẻ thông tin, ngày 4/9, ông Nguyễn Phú Hải (48 tuổi, cha của tử tù Nguyễn Hải Dương) đã tìm gặp bà Vũ Thị Thi (mẹ ruột của tử tù Vũ Văn Tiến) để nói lời xin lỗi.

Ông Hải xin lỗi bà Thi về việc con mình lôi kéo Tiến đi chung gây ra vụ thảm án Bình Phước.

Ông cũng cho biết, từ khi con trai mình gây ra vụ án mạng, ông đã cùng con gái về sống trong xưởng gỗ thuộc xã Nhị Bình (huyện Hóc Môn, TP HCM). Ông cùng người thân trong gia đình không dám ra đường, hạn chế tiếp xúc với mọi người, chỉ lầm lũi trong nhà cả ngày.

Thế nhưng ông vẫn đọc các tin tức trên báo đài và biết hành trình xin giảm án của người mẹ Vũ Văn Tiến quá đắng cay, nên ông cảm thấy day dứt, mong một lần gặp bà chỉ để nói câu xin lỗi.

Cha của Dương đã gặp mẹ của Tiến để nói lời xin lỗi - Ảnh: Quốc Chiến/ Người lao động

Ông Hải thông tin những lần đi thăm Hải Dương tại trại giam Bình Phước ông nghe con liên tục kêu ông tìm cách giúp cho Tiến được giảm án.

"...Tiến có làm chung xưởng gỗ với tôi hơn 6 năm và thường xuyên đi chơi với Dương. Tính tình của Tiến tôi biết rất rõ, nó hiền và chịu khó lắm", ông Hải chia sẻ.

Sau cuộc gặp gỡ, bà Thi nói rằng bà chấp nhận lời xin lỗi.

"Giá như trước đó hai đứa suy nghĩ chín chắn hơn thì hậu quả không để lại lớn như vậy", bà nghẹn ngào.

Cũng theo ông Hải, sau vụ án, ông cùng các thành viên trong gia đình đã 4 lần đến nghĩa trang thắp huơng cho 6 người đã mất trong vụ thảm án.

Ông bày tỏ: "Tôi chỉ có một nguyện vọng làm sao Vũ Văn Tiến thoát án tử. Đây cũng là nguyện vọng của con trai tôi”.

Trước đó, theo báo Vnexpress, ngày 18/7, TAND Cấp cao tại TP HCM bác toàn bộ kháng cáo, giữ nguyên án tử hình đối với Vũ Văn Tiến, 16 năm tù đối với Thoại về các tội Giết người và Cướp tài sản.

Theo tòa, các bị cáo đã gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, cùng lúc phạm nhiều tội. Trong đó, Dương là kẻ trực tiếp gây án, bị tòa sơ thẩm tuyên phạt án tử hình và đã chấp nhận mức án.

Vũ Văn Tiến tại phiên tòa phúc thẩm - Ảnh: Dân trí

Tiến là người được Dương rủ tham gia và đã giúp sức tích cực cho Dương thực hiện tội ác. "Không có Tiến, Dương không thể thực hiện hành vi phạm tội nên bị cáo phải chịu trách nhiệm về hậu quả vụ án. Tiến có nhiều tình tiết giảm nhẹ như thành khẩn khai báo, gia đình có công với cách mạng, ăn năn hối cải… nhưng do tính chất của vụ án nên cần loại bỏ khỏi xã hội", bản án nêu.

Dù Thoại không trực tiếp tham gia sát hại các nạn nhân, cướp tài sản nhưng đã giúp Dương mua dao. Bản án sơ thẩm tuyên Thoại về tội Giết người mang tính chất man rợ… là chưa đúng cần phải sửa lại. Tuy nhiên, theo HĐXX, điều đó cũng không làm thay đổi bản chất, giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Xem thêm video:

[mecloud]sRO5QQks1Z[/mecloud]

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Thị Bích Phương
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục