Thảm án Bình Phước: Gia đình nạn nhân từ chối nhận tiền đền bù

Bà Vũ Thị Thi (mẹ bị cáo Vũ Văn Tiến) vừa tìm cách liên hệ với gia đình 6 nạn nhân vụ thảm sát Bình Phước để bồi thường một số tiền, khắc phục phần nào hậu quả mà bị cáo này đã gây ra.

Bà Vũ Thị Thi (mẹ bị cáo Vũ Văn Tiến) vừa tìm cách liên hệ với gia đình 6 nạn nhân vụ thảm sát Bình Phước để bồi thường một số tiền, khắc phục phần nào hậu quả mà bị cáo này đã gây ra.

Theo thông tin trên báo Tri thức trực tuyến, Mẹ của bị cáo Vũ Văn Tiến (một trong 3 hung thủ vụ thảm sát tại Bình Phước) là bà Vũ Thị Thi cho biết: "Gia đình tôi sau khi được nhiều người quyên góp đã có 20 triệu đồng để đền bù cho gia đình bị hại. Nhà tôi quá nghèo, không có đất đai hay tài sản gì đáng giá để bán. Dù 20 triệu không nhiều nhưng đó là lời xin lỗi chân thành chúng tôi tới gia đình bị hại".

Tuy nhiên, sáng 22/6, ông Lê Văn Nam (Đoàn luật sư TP HCM, bào chữa cho Tiến) cho biết, ông đã liên lạc với gia đình bị hại và được luật sư Đào Xuân Thành (luật sư của bị hại) trả lời họ không muốn gặp hay nhận bất cứ khoản tiền bồi thường nào...

Thảm án Bình Phước: Gia đình nạn nhân từ chối nhận tiền đền bù 1

Các bị cáo trước vành móng ngựa - Ảnh: Pháp luật Plus

Theo nội dung vụ án được đăng tải trên báo Trí thức trẻ, Nguyễn Hải Dương (25 tuổi) và chị Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi, con gái ông Lê Văn Mỹ (ở huyện Chơn Thành, Bình Phước) yêu nhau từ cuối năm 2013. Đến đầu năm 2015, chị Linh nói lời chia tay Dương.

Thanh niên này cho rằng mình bị "hắt hủi" nên nảy sinh ý định trả thù tình bằng cách giết cả nhà người yêu cũ. Dương tìm mua nhiều hung khí như dao, súng điện, súng bắn bi, dây rút, găng tay, khẩu trang,... và rủ Trần Đình Thoại (28 tuổi, ngụ Trà Vinh) tham gia.

Rạng sáng 4/7/2015, Dương cùng Thoại đến nhà ông Mỹ nhưng không gây án được nên bỏ về. Sau đó, Thoại thấy kế hoạch của Dương giết quá nhiều người nên rút lui nhưng vẫn mua thêm dao cho hung thủ gây án.

Rạng sáng 7/7/2015, Dương cùng Vũ Văn Tiến đột nhập vào nhà ông Mỹ. Tại đây, Tiến được xác định đã khống chế, bóp cổ để Dương trực tiếp dùng dao sát hại 6 người trong nhà.

Tại phiên xử sơ thẩm cuối năm 2015, TAND tỉnh Bình Phước đã tuyên phạt Dương, Tiến tử hình và Thoại 16 năm tù cùng về tội Giết người và Cướp tài sản. Sau phiên tòa, Dương không kháng cáo và còn làm đơn xin được sớm thi hành án tử hình, còn Thoại và Tiến cùng có đơn xin giảm nhẹ hình phạt.

Trong khi đó, gia đình nạn nhân có đơn đề nghị tăng mức án với Thoại và xem xét trách nhiệm của dì ruột Dương, người đã cất balô chứa hung khí trong nhiều ngày và cho hung thủ mượn xe đi gây án.

Xem thêm video:

[mecloud]cV3dTuuwe8[/mecloud]

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Thị Bích Phương
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục