Thảm họa kép ở Indonesia: Còn ít nhất 5000 người mất tích

Sau thảm họa động đất và sóng thần ngày 28/9 ở thành phố Palu, Indonesia, cơ quan chức năng nước này cho biết số người chết tính đến hiện nay là 1.763 người và vẫn còn khoảng 5.000 người mất tích có thể bị vùi lấp trong đống đổ nát.

Sau thảm họa động đất và sóng thần ngày 28/9 ở thành phố Palu, Indonesia, cơ quan chức năng nước này cho biết số người chết tính đến hiện nay là 1.763 người và vẫn còn khoảng 5.000 người mất tích có thể bị vùi lấp trong đống đổ nát.

"Dựa trên báo cáo từ lãnh đạo làng Balaro và Petobo, vẫn còn khoảng 5.000 người chưa được tìm thấy" - ông Sutopo Purwo Nugroho, phát ngôn viên Cơ quan Quản lý thiên tai Indonesia (BNBP) ngày 7/10 cho biết.

Tờ Daily Mail đưa tin, Balaro và Petobo là hai ngôi làng đã bị xóa sổ sau thảm họa động đất, sóng thần tại Indonesia ngày 28/9.

Trả lời họp báo ở Jakarta, ông Supoto cũng cập nhật số nạn nhân thiệt mạng trong đợt thảm họa vừa qua đã lên đến 1.763 người.Ông Supoto cho biết quá trình tìm kiến người sống sót sẽ kéo dài đến ngày 11/10. Sau thời điểm đó, những người chưa được tìm thấy sẽ được xem là đã tử vong trong thảm họa ngày 28/9.

Thảm họa kép ở Indonesia: Còn ít nhất 5000 người mất tích 1

Binh sĩ Indonesia đưa thi thể nạn nhân ra khỏi đống đổ nát ở Palu hôm 4/10. Ảnh: Reuters.

Nhiều khu vực thuộc thành phố Palu vẫn đang chìm trong những đống đổ nát và bùn lầy sau thảm họa kép động đất - sóng thần ngày 28/9, khiến việc tìm kiếm và xác thực số người mất tích trở nên vô cùng khó khăn, theo AFP.

Hiện công tác cứu hộ và tìm kiếm thi thể vẫn tiếp tục nhưng còn gặp nhiều khó khăn vì tất cả khu vực chịu thiệt hại đều bị các "núi bùn" và đống đổ nát bao phủ. Thi thể các nạn nhân vẫn tiếp tục được đưa lên từ dưới những ngôi nhà bị đổ sập ở TP Palu và các khu dân cư lân cận.

Ông Sutopo còn cho biết quá trình tìm kiếm người sống sót sẽ kéo dài đến ngày 11/10. Sau thời điểm đó, những người chưa được tìm thấy sẽ được xem là đã tử vong.

Các thống kê ban đầu cho thấy thảm họa kép động đất và sóng thần tại miền Trung đảo Sulawesi cuối tháng 9 đã phá hủy tổng cộng 65.733 căn nhà, theo hãng thông tấn Bernama. Hơn 70.000 người đã bị đẩy vào cảnh màn trời chiếu đất.

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Trang (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/tham-hoa-kep-o-indonesia-con-it-nhat-5000-nguoi-mat-tich-011499299.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục