Thảm họa kép ở Indonesia: Phát hiện thêm 34 thi thể học sinh dưới nhà thờ

Khi tiến hành đào bới đống đổ nát dưới nền một nhà thờ, lực lượng cứu hội Indonesia đã tìm thấy thi thể của 34 học sinh thiệt mạng trong trận động đất ngày 28/9.

Khi tiến hành đào bới đống đổ nát dưới nền một nhà thờ, lực lượng cứu hội Indonesia đã tìm thấy thi thể của 34 học sinh thiệt mạng trong trận động đất ngày 28/9.

Hãng tin AFP đưa tin cho hay, phát ngôn viên Hội chữ Thập đỏ Indonesia -Aulia Arriani, lực lượng cứu hộ vừa tìm thấy thi thể của 34 học sinh thiệt mạng khi nhà thờ nơi họ đang theo học hứng chịu một trận lở đất.

Thảm họa kép ở Indonesia: Phát hiện thêm 34 thi thể học sinh dưới nhà thờ 1

Khung cảnh đổ nát, hoang tàn tại Sulawesi sau trận động đất ngày 28/9. Ảnh: Reuters

Trước đó, có 86 học sinh được xác định đã mất tích từ một trường thuộc dòng Trung tâm Đào tạo Giáo hội Jonooge (quận Sigi Biromaru, đảo Sulawesi) sau cơn địa chấn kinh hoàng ngày 28/9.

Sigi Biromaru nằm ở phía Đông Nam thành phố biển Palu, và một trong những khu vực xa xôi, khó tiếp cận nhất đối với lực lượng cứu hộ.

"Khâu khó nhất là phải đi bộ dưới bùn tới 1,5 tiếng để đưa thi thể các nạn nhân đến xe cứu thương”, bà Arriani nói.

Trước đó, nhiều cơn sóng thần cao đến 6m đã tấn công thành phố biển Palu (đảo Sulawesi, Indonesia) ngày 28/9, sau khi khu vực này rung chuyển bởi một trận động đất mạnh 7,5 độ richter.

Tính đến thời điểm hiện tại, thảm hoạ kép đã khiến tổng cộng 844 người thiệt mạng, và hàng trăm người khác bị thương.

Con số thương vong được dự đoán sẽ tiếp tục tăng mạnh, sau khi lực lượng cứu hộ tiếp cận thành công nhiều khu vực bị cô lập.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Minh Di (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/tham-hoa-kep-o-indonesia-phat-hien-them-34-thi-the-hoc-sinh-duoi-nha-tho-011498788.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục