tham luan - Các bài viết về tham luan, tin tức tham luan

Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về chủ đề tham luan. Mời các bạn đón đọc các bài viết về tham luan và chia sẻ thông tin tham luan trên TINMOI.VN.

Tin tức mới nhất về tham luan

Kinh tế năm 2013 còn tiếp tục vất vả Kinh tế năm 2013 còn tiếp tục vất vả Lòng tin của nhà đầu tư, người tiêu dùng giảm đến mức báo động, kết quả kinh tế vĩ mô của Việt Nam năm 2012 kém sút rõ rệt so với năm 2011 và so cả với những năm trước đó….

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Cần 7 năm để tiêu thụ hết căn hộ tồn kho Cần 7 năm để tiêu thụ hết căn hộ tồn kho Với quan ngại tồn kho bất động sản đang là nơi “chôn” vốn, nhóm nghiên cứu Viện Kinh tế Việt Nam đã đưa ra nhiều thông tin đáng chú ý ở lĩnh vực này.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Cần 7 năm để tiêu thụ 70 nghìn căn hộ tồn kho Cần 7 năm để tiêu thụ 70 nghìn căn hộ tồn kho Với quan ngại tồn kho bất động sản đang là nơi “chôn” vốn, nhóm nghiên cứu Viện Kinh tế Việt Nam đã đưa ra nhiều thông tin đáng chú ý ở lĩnh vực này

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Tin tức khác về tham luan

42% doanh nghiệp nội không cần vốn ngân hàng 42% doanh nghiệp nội không cần vốn ngân hàng Trên thực tế, hơn 42% số doanh nghiệp chỉ dựa vào vốn tự có của mình để kinh doanh và không vay mượn của bất kỳ ai.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Nguồn lực kiều bào chưa được khai thác tốt Nguồn lực kiều bào chưa được khai thác tốt Cộng đồng người Việt sống ở nước ngoài là nguồn lực to lớn nhưng do chính sách đãi ngộ chưa thỏa đáng nên Việt Nam chưa khai thác tốt tiềm năng của kho báu này.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

42% doanh nghiệp “nội” không cần vốn ngân hàng 42% doanh nghiệp “nội” không cần vốn ngân hàng Trên thực tế, hơn 42% số doanh nghiệp chỉ dựa vào vốn tự có của mình để kinh doanh và không vay mượn của bất kỳ ai

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

42% doanh nghiệp “nội” không cần vốn NH 42% doanh nghiệp “nội” không cần vốn NH Trên thực tế, hơn 42% số doanh nghiệp chỉ dựa vào vốn tự có của mình để kinh doanh và không vay mượn của bất kỳ ai.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Sở hữu toàn dân về đất đai, một góc nhìn khác Sở hữu toàn dân về đất đai, một góc nhìn khác “Bước ngoặt về chính sách ở Việt Nam, nếu có, theo tôi phải nhận diện đầy đủ các rủi ro ẩn chứa sau khái niệm mập mờ “sở hữu toàn dân”, TS

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

240 doanh nghiệp Đức đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam 240 doanh nghiệp Đức đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam Các doanh nghiệp Việt Nam đã nghe nhiều báo cáo tham luận của các diễn giả Việt Nam và Đức về thực trạng và tương lai phát triển các mối quan hệ giữa hai nước

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Quyết toán xong mới là hoàn thành công trình Quyết toán xong mới là hoàn thành công trình Ban QLDA 1 là một trong những đơn vị được đánh giá cao trong việc thực hiện công tác quyết toán công trình XDCB giao thông

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Thúc đẩy tăng trưởng xanh Tiểu vùng Mê Kông Thúc đẩy tăng trưởng xanh Tiểu vùng Mê Kông ThienNhien.Net – “Mê Kông – Trung tâm tăng trưởng xanh ở châu Á-Thái Bình Dương” là chủ đề của hội thảo “Tăng cường năng lực các nhà hoạch định chính sách trong Tiểu vùng Mê Kông” do Viện Tăng trưởng xanh toàn cầu (GGGI) phối hợp với Viện Khoa học xã hội Việt Nam (VASS) tổ chức trong hai ngày diễn ra trong hai ngày 25 và 26/9, tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh).

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Doanh nghiệp bắt đầu thoái nợ Doanh nghiệp bắt đầu thoái nợ Cụ thể, từ tháng 3 đến tháng 8/2012, số doanh nghiệp giải thể và ngừng hoạt động lần lượt là: 11

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Xếp hạng tín dụng của Việt Nam còn dựa vào cảm tính Xếp hạng tín dụng của Việt Nam còn dựa vào cảm tính Việt Nam hiện thiếu những tổ chức xếp hạng độc lập, chất lượng thông tin của doanh nghiệp còn hạn chế, thiếu minh bạch.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Xây dựng cách tiếp cận đa phương về Biển Đông Xây dựng cách tiếp cận đa phương về Biển Đông Các đại biểu tham gia hội thảo quốc tế về Biển Đông tại Jakarta, Indonesia, đều nhất trí việc xây dựng một cách tiếp cận đa phương trong việc giải quyết các vấn đề ở vùng biển này.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Mobile Việt Nam: Trọng tâm là tương lai viễn thông di động Mobile Việt Nam: Trọng tâm là tương lai viễn thông di động Từ ngày 18-21/10, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tổ chức Triển lãm-Hội nghị quốc tế Mobile Vietnam 2012 với chủ đề của Hội nghị là tương lai viễn thông di động

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Hội thảo về cơ chế mua bán nợ xấu Hội thảo về cơ chế mua bán nợ xấu Ngày 19/9, viện Chiến lược và Chính sách tài chính đã phối hợp với công ty Mua bán nợ và tài sản tồn đọng của doanh nghiệp (Bộ Tài chính) tổ chức hội thảo Cơ chế xử lý nợ - Xu hướng thế giới và thực tiễn Việt Nam.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

CBCC trẻ Hà Nội bàn cách xây dựng văn hóa giao thông  CBCC trẻ Hà Nội bàn cách xây dựng văn hóa giao thông  Nhiều tham luận cho rằng, muốn giải quyết ùn tắc trên đường trước hết phải khơi thông ùn tắc về văn hóa giao thông trong mỗi người

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp Titan Việt Nam Tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp Titan Việt Nam Đó là chủ đề của chương trình Tọa đàm "“Tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp Titan Việt Nam” do Hiệp hội Titan Việt Nam phối hợp với Báo Công Thương– Bộ Công Thương tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 27/9 tới đây tại Hà Nội.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Đề xuất 20 tuổi tốt nghiệp đại học: Nói để... cho vui? Đề xuất 20 tuổi tốt nghiệp đại học: Nói để... cho vui? Có nhiều ý kiến lo ngại về kinh nghiệm xã hội của các cử nhân trẻ nếu đề xuất này được thông qua.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Phó Thủ tướng Đức gốc Việt sắp tới Việt Nam Phó Thủ tướng Đức gốc Việt sắp tới Việt Nam Cùng đi với Phó Thủ tướng Rösler có một số nghị sĩ Quốc hội liên bang, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Cornelia Pieper và một phái đoàn kinh tế gồm khoảng 50 đại diện doanh nghiệp

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Đề xuất 20 tuổi tốt nghiệp đại học Đề xuất 20 tuổi tốt nghiệp đại học Vừa qua, TS Lê Trường Tùng, Hiệu trưởng Đại học FPT đưa ra đề xuất nhằm giảm tải, cấu trúc lại cơ cấu giáo dục Việt Nam và rút ngắn thời gian học tập của học sinh. Theo đó, sinh viên 20 tuổi có thể nhận bằng ĐH.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Vươn xa, khẳng định chủ quyền Quốc gia lâu dài tại biển Đông Vươn xa, khẳng định chủ quyền Quốc gia lâu dài tại biển Đông Trong hai ngày 12 và 13-9, tại TP. Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), Viện Hải dương học Nha Trang phối hợp với Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức hội nghị Quốc tế biển Đông năm 2012. Tham gia hội nghị ngoài các học giả, nhà nghiên cứu khoa học trong nước còn có sự tham dự của của các nhà khoa học đến từ 14 nước đến từ: Nhật Bản, Philippines, Đức, Hoa Kỳ, Thái Lan… Ủy ban Hải dương học liên Chính phủ (IOC).

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Thu hút doanh nghiệp CH Séc đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam Thu hút doanh nghiệp CH Séc đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam Chiều ngày 4/9/2012, tại trụ sở phòng Thương mại quốc tế Séc đã diễn ra hội thảo “Hợp tác đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam”.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Tham nhũng ở Việt Nam vừa tinh vi vừa trắng trợn Tham nhũng ở Việt Nam vừa tinh vi vừa trắng trợn Theo đánh giá của Tổ chức minh bạch quốc tế, Việt Nam thuộc nhóm nước tham nhũng nghiêm trọng. Năm 2011 có những tiến bộ nhất định nhưng vẫn là những nước có điểm số thấp và đứng ở phía cuối bảng xếp hạng.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Tham nhũng vừa tinh vi vừa trắng trợn, lộ liễu Tham nhũng vừa tinh vi vừa trắng trợn, lộ liễu Theo đánh giá của Tổ chức minh bạch quốc tế, Việt Nam thuộc nhóm nước tham nhũng nghiêm trọng. Năm 2011 có những tiến bộ nhất định nhưng vẫn là những nước có điểm số thấp và đứng ở phía cuối bảng xếp hạng.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

«« 1 2 3 4 5