Thẩm mỹ viện Cát Tường: Nghi vấn xác chị Huyền bị chôn ở bãi cát sông Hồng?

(Tinmoi.vn) Thi thể chị Huyền nạn nhân của vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường phi tang xác khách hàng được tìm thấy sau gần 10 tháng mà vẫn chưa phân hủy hết, điều này trái với quy luật tự nhiên. Nhiều nghi vấn được đặt ra có hay không việc bác sĩ Tường đã lập hiện trường giả rồi chôn xác chị Huyền ở bãi cát sông Hồng.

(Tinmoi.vn) Thi thể chị Huyền nạn nhân của vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường phi tang xác khách hàng được tìm thấy sau gần 10 tháng mà vẫn chưa phân hủy hết, điều này trái với quy luật tự nhiên. Nhiều nghi vấn được đặt ra có hay không việc bác sĩ Tường đã lập hiện trường giả rồi chôn xác chị Huyền ở bãi cát sông Hồng.

Như tin tức đã đưa, ngày 18/7, người dân chài tại bến đò Văn Đức, huyện Gia Lâm, Hà Nội đã phát hiện được một xác chết đang trong quá trình phân hủy mạnh, không có đầu, tay và chân đã rời. Sau khi lực lượng chức năng giám định ADN đã xác định đây là xác của chị Lê Thị Thanh Huyền- nạn nhân vụ thẩm mỹ viện Cát Tường.

Như vậy sau gần 10 tháng bị bác sĩ Tường phi tang, xác chị Huyền đã được tìm thấy. Tuy nhiên nhiều người nhận thấy xác chị Huyền có những điểm kỳ lạ so với những xác chết trôi sông khác.

Trao đổi trên tờ Pháp Luật và Xã Hội, trưởng bến đò Văn Đức cho biết, theo kinh nghiệm trên sông nước lâu năm, người bình thường chết trôi sông, chỉ khoảng 2 tháng sau ruồi muỗi đã bâu, thi thể sẽ phân hủy mạnh và cơ thể sẽ thối rữa. Thậm chí có những xác chết nổi khoảng 10 ngày đã bị cá rỉa hết phần thịt xung quanh. Nhưng xác chết được phát hiện ngày 18/7 của chị Huyền nạn nhân vụ thẩm mỹ viện Cát Tường có dấu hiệu mới nổi và vẫn còn hình hài của tảng mở chết. Theo kinh nghiệm sông nước của mình, ông Hậu nhận định, khả năng chị Huyền bị chôn ở cạnh bờ cát, đổ bê tông và phủ cát lên.

Trên báo Đầu tư, một số người dân vạn chài Văn Đức cũng nhận định không loại trừ khả năng nạn nhân không bị ném xác xuống sông Hồng cách đây 10 tháng, mà có thể sẽ bị chôn tại một chỗ nào đó ven sông Hồng.

Khi nước sông Hồng dâng cao sau mỗi trận mưa, tốc độ dòng chảy mạnh, xuất hiện xoáy nước sẽ gây ra hiện tượng xói mòn hai bên bờ sông. Và khi đó vị trí chôn chị Huyền cũng bị cuốn theo dòng nước và trôi trên sông. Điều đó cũng lý giải vì sao thi thể chị Huyền được vớt lên không nặng mùi như các thi thể khác.

Thẩm mỹ viện Cát Tường: Nghi vấn xác chị Huyền bị chôn ở bãi cát sông Hồng? 5Thẩm mỹ viện Cát Tường: Nghi vấn xác chị Huyền bị chôn ở bãi cát sông Hồng? (Ảnh minh họa)

Ông Phạm Xuân Toàn- quyền Viện trưởng Viện Pháp y quốc gia cho biết, với kinh nghiệm nhiều năm nghiên cứu thi thể người thì sau khi chết, các tế báo ngừng hoạt động, thi thể bắt đầu phân hủy. Nếu như thi thể trong môi trường nước, nổi trên mặt sông thì với điều kiện khí hậu ở Hà Nội thì thi thể sẽ phân hủy hoàn toàn sau 3-4 tháng.

Cũng theo Ông Phạm Xuân Toàn cho rằng, việc thi thể chị Huyền tới gần 10 tháng chưa phân hủy hết là trái với quy luật tự nhiên. 

Nếu thi thể được bao bọc bởi bê tông cũng khiến những tác động ngoại cảnh, vi sinh vật bên ngoài không thể tấn công thi thể, làm cho thi thể chậm phân hủy hơn so với những tử thi khác. Ngoài ra, nếu hố chôn được đào gần sông thì nước cũng ngấm vào trong, tạo môi trường mát mẻ. Đặc biệt, các hạt cát nhỏ ngấm nước thường rất mát. Trong môi trường nhiệt độ thấp dưới bãi cát có nước, quá trình thi thể phân hủy sẽ diễn ra chậm hơn. Do đó, sau quá trình xói mòn, xác trôi theo dòng nước và được người dân phát hiện ngay sau đó thì khả năng sau gần 10 tháng, thi thể chưa bị phân hủy hết cũng là điều dễ hiểu.    

Như vậy, việc tìm ra xác chị Huyền là bằng chứng tố cáo tội áo của Nguyễn Mạnh Tường. Tuy nhiên trước nghi vấn về việc xác chị Huyền bị chôn ở bãi cát sông Hồng, và việc phát hiện mảng bám bê tông, dư luận đặt ra câu hỏi những lời khai của bác sĩ Tường có trung thực không?, bác sỹ Tường có dựng hiện trưởng giả để đánh lừa cơ quan điều tra hay không. Vì vậy cần lấy lại lời khai của Nguyễn Mạnh Tường để làm sáng tỏ vụ việc.

Việc tìm thấy xác chị Huyền sau gần 10 tháng tìm kiếm là tia hi vọng đối với vụ án Thẩm mỹ viện Cát Tường phi tang xác nạn nhân. Tuy nhiên để xác định rõ tội danh của bác sĩ Tường, Công an Hà Nội đang chờ kết luận của cơ quan pháp y để làm rõ nguyên nhân cái chết của chị Huyền, chị Huyền chết trước hay sau khi bác sĩ Tường phi tang xác.

H.Nguyên

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục