Trang chủ » Tin tức » Sự kiện hàng ngày
Thứ tư, 10/04/2019 19:30 (GMT 7)

Thân thế 'khủng' của những thí sinh được nâng điểm ở Sơn La

Liên quan đến vụ 44 thí sinh được nâng điểm thi THPT quốc gia 2018 ở Sơn La, trong số đó có nhiều em là con nhà cán bộ.

Theo tin tức trên báo Vietnamnet, Tuổi trẻ, trong số 44 thí sinh được nâng điểm tại kì thi THPT Quốc gia 2018 thì có nhiều em là con nhà công an, lãnh đạo thuế và buôn bán có tiếng.

Theo đó, em N.L.B.N.. là con của một công an tại tỉnh. Được biết, tại kỳ thi THPT quốc gia 2018, điểm của thí sinh này là 9,8 môn Toán và 9,8 môn Ngoại ngữ. Sau khi chấm thẩm định lại, điểm thực bài thi của em giảm xuống còn 5,8 điểm ở môn Toán và 2,8 điểm ở môn Ngoại ngữ.

Thí sinh N.D.A. là con cán bộ ở Sơn La, bố nam sinh này làm ở ngành thuế của tỉnh Sơn La. Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, thí sinh này đạt 9,2 điểm môn Toán, 9 điểm môn Lý và 9,6 điểm môn Ngoại ngữ. Sau khi chấm thẩm định lại, điểm lần lượt là 4,8 - 6 - 5.

Thân thế 'khủng' của những thí sinh được nâng điểm ở Sơn La 1Nhiều thí sinh là con em cán bộ. Ảnh internet

Thí sinh N.A.T là con một gia đình buôn bán có điều kiện ở Sơn La. Điểm thi của T. là 9 - 9 - 9. Sau khi chấm thẩm định, điểm còn 0 - 0,25 - 0,2. Tổng điểm ở cả ba môn này đã được sửa nâng lên tới 26,55 điểm.

Tiếp đến thí sinh N.T.H. phụ huynh làm trong ngành công an tỉnh Sơn La. Điểm thi của thí sinh này ba môn Toán - Lý - Ngoại ngữ lần lượt là 9,4 - 9,5 - 9,2. Điểm sau khi thẩm định là 2,6 - 2,75 - 5.

Trong một diễn biến khác, tin mới nhất trên báo Dân Việt và Vnexpress cho hay ngày 9/4, VKSND tỉnh Sơn La đã tiến hành phê chuẩn quyết định khởi tố ông Đinh Hải Sơn (cựu thiếu tá, nguyên đội phó đội giáo dục, Phòng an ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Sơn La) để điều tra tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, theo điều 356 Bộ luật hình sự. Ông Sơn trước đó đã bị tước danh hiệu công an nhân dân.

Theo đó, ông Sơn bị cáo buộc đã "tích cực trợ giúp" một số người trong đường dây sửa chữa cho một số thí sinh tại kỳ thi THPT Quốc g ia 2018 tại Sơn La. Ông Sơn cũng nhờ nâng điểm cho em vợ và một số người khác.

Tin Liên Quan
Quốc Huy (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
  • Tin tức bản tin thời sự tổng hợp buổi sáng hôm nay ngày 20/8/2019

    Phó phòng khảo thí Vũ Trọng Lương bị bắt vì nâng điểm thi ở Hà Giang

    Hôm nay 20/7, Công an tỉnh Hà Giang đã tiến hành khởi tố bị can đối với ông Vũ Trọng Lương - 40 tuổi, Phó phòng Khảo thí và quản lý chất lượng, Sở GD tỉnh Hà Giang.

  • Tin tức bản tin thời sự tổng hợp buổi sáng hôm nay ngày 20/8/2019

    Nâng điểm thi, hàng loạt cán bộ bị kỷ luật

    ANTĐ - Liên quan tới vụ lộn xộn trong tuyển dụng ở huyện Ứng Hòa (Hà Nội), Công an huyện (CAH) Ứng Hòa đã thực hiện chỉ đạo của Thường vụ huyện ủy và UBND huyện về việc điều tra, xác minh làm rõ những vấn đề tiêu cực (đưa tiền và nhận tiền) để nâng điểm trong đợt thi tuyển giáo viên mầm non, tiểu học và THCS của huyện năm 2012.

Cùng chuyên mục