Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ năm, 12/07/2012 09:45 (GMT 7)

Tháng 10, gia tăng 7.500 ca mắc sốt xuất huyết

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, trong tháng 10, trên địa bàn cả nước đã có thêm 7.500 trường hợp bệnh nhân mắc sốt xuất huyết, trong đó có 6 ca tử vong.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, trong tháng 10, trên địa bàn cả nước đã có thêm 7.500 trường hợp bệnh nhân mắc sốt xuất huyết, trong đó có 6 ca tử vong.

Những ngày gần đây, tại các bệnh viện lớn của Hà Nội như: Thanh Nhàn, Xanh-Pôn, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương... các ca nhập viện nghi mắc sốt xuất huyết ngày càng tăng. Nhiều trường hợp nhập viện trong tình trạng rất nặng, có dấu hiệu giảm tiểu cầu nhanh chóng và xuất huyết trong răng miệng.

Hiện tại, các bệnh viện đã trở nên quá tải do không đáp ứng đủ nhu cầu của người bệnh. Nhiều bệnh nhân đã phải nằm ghép 2-3 người/ giường, hoặc nằm ngoài hành lang bệnh viện vì không có chỗ.

Tháng 10, gia tăng 7.500 ca mắc sốt xuất huyết 1

Bệnh nhân điều trị sốt xuất huyết tại Bệnh viện Nhiệt đới (ảnh: LĐO)

Tại Hà Nội, các ổ dịch đã xuất hiện tại 27/29 quận huyện, số bệnh nhân nhập viện do sốt xuất huyết tăng liên tục trong các tuần gần đây.

Tình trạng quá tải trên là do số ca sốt xuất huyết đang tăng cao. Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, trong tháng 10, trên địa bàn cả nước đã có thêm 7.500 trường hợp bệnh nhân mắc sốt xuất huyết, trong đó có 6 ca tử vong. Tính chung 10 tháng năm nay, cả nước có 42.200 bệnh nhân mắc bệnh này, trong đó đã có 44 ca tử vong.

Các chuyên gia dịch tễ nhận định, dịch sốt xuất huyết thường bùng phát mạnh vào tháng 10, 11 hàng năm. Hiện bệnh vẫn chưa có thuốc đặc trị và vaccine, người dân cần chú ý các biện pháp bảo vệ sức khỏe bản thân trước dịch bệnh.

<>Xuân Hà

Nguồn: Nguoi dua tin
Cùng chuyên mục