Thanh Hóa: Gần 850 sinh viên cử tuyển tốt nghiệp chưa có việc làm

Tại Thanh Hóa, có gần 850 sinh viên hệ cử tuyển đã tốt nghiệp vẫn chưa được bố trí việc làm, trong đó có 549 người tốt nghiệp ngành sư phạm.

Tại Thanh Hóa, có gần 850 sinh viên hệ cử tuyển đã tốt nghiệp vẫn chưa được bố trí việc làm, trong đó có 549 người tốt nghiệp ngành sư phạm.

Báo Dân trí, Vnexpress dẫn số liệu trong báo cáo mới đây của Sở Nội vụ Thanh Hóa cho biết, trên cơ sở tổng hợp báo cáo của 11 huyện miền núi và các huyện Triệu Sơn, Tĩnh Gia, tính đến ngày 30/6/2015, có 849 sinh viên cử tuyển đã tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng, THCN toàn tỉnh chưa được bố trí việc làm. Trong đó, chuyên ngành sư phạm là 549, kinh tế 65, kỹ thuật 48, ngành xã hội 63, y tế 70, ngành đào tạo khác 54.

Trao đổi trên Vnexpress ngày 15/12, ông Đầu Thanh Tùng, Giám đốc Sở Nội vụ Thanh Hóa cho biết, lý do chưa bố trí được việc làm với sinh viên tốt nghiệp sư phạm là giáo viên dôi dư còn nhiều do giảm số lớp, số học sinh và đào tạo cử tuyển mất cân đối.

Thanh Hóa: Gần 850 sinh viên cử tuyển tốt nghiệp chưa có việc làm 1
Ảnh minh họa: Dân việt

Về hướng giải quyết, khắc phục tình trạng này, Sở Nội vụ Thanh Hóa đã đề nghị UBND các huyện căn cứ quy định, biên chế được giao và tình hình thực tế địa phương, xây dựng kế hoạch, có lộ trình cụ thể để tiếp nhận, phân công công tác cho các đối tượng đã được cử đi học theo chế độ cử tuyển có trình độ và chuyên ngành đào tạo phù hợp thay thế cho số cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nghỉ BHXH hoặc chuyển công tác trước khi xem xét tuyển dụng các đối tượng khác.

Đối với những huyện còn thiếu nhiều biên chế chức danh công chức cấp xã như huyện Mường Lát, Quan Hóa, Ngọc Lặc…đề nghị UBND tỉnh cho chủ trương để tuyển số sinh viên cử tuyển tốt nghiệp Đại học chính quy có trình độ và chuyên ngành đào tạo phù hợp từ các huyện miền núi khác để tăng cường cán bộ, đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn.

Riêng đối với 70 sinh viên tốt nghiệp ngành y, dược, các huyện lập danh sách đề nghị Sở Y tế xem xét bố trí công tác theo thẩm quyền phân cấp và quản lý cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh Thanh Hóa.

H.Minh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Trịnh Ngọc Anh
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục