Thanh Hóa họp khẩn ngay trong đêm sau khi phát hiện ca nhiễm Covid-19 mới

Sau khi phát hiện 1 ca nhiễm Covid-19 mới, UBND tỉnh Thanh Hóa đã họp khẩn ngay trong đêm để bàn về công tác phòng chống dịch.

Theo tin tức từ TTXVNTuổi trẻ, tối 6/8, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức họp khẩn trực tuyến để phổ biến công tác phòng chống Covid-19 trong tình hình mới tới 27 địa phương trong tỉnh, nhằm ngăn ngừa sự lây lan trong cộng đồng khi trên địa bàn đã xuất hiện ca mắc mới.

Theo đó, bệnh nhân là bà Đ.T.H., 54 tuổi, ở phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn, là bệnh nhân 748 trong công bố ca bệnh mới của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 sáng nay 7/8.

Qua điều tra dịch tễ, bà Đ.T.H (54 tuổi) vào Đà Nẵng từ ngày 11/6 và bán hàng rong tại xã Hòa Khê, huyện Thanh Khê (thành phố Đà Nẵng).

Thanh Hóa họp khẩn ngay trong đêm sau khi phát hiện ca nhiễm Covid-19 mới 1Thanh Hóa tiến hành phong tỏa khu vực nơi ở của bệnh nhân 748. Ảnh: PLO

Trưa 27/7, bà Đ.T.H bắt xe từ Đà Nẵng về Thanh Hóa trên chuyến xe Kim Chi ở Đà Nẵng, biển số 43B-03126. Khoảng 6h sáng 28/7, bà Đ.T.H xuống tại Lưu Vệ (huyện Quảng Xương) và tự đi xe máy về (xe máy gửi theo xe ôtô từ Đà Nẵng).

Ngay sau khi Bộ Y tế cập nhật thông tin về bệnh nhân 620 ở Hà Nam vào tối 1/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa (CDC Thanh Hóa) đã kết nối với các tỉnh để nắm bắt thông tin, truy vết đối tượng nguy cơ.

Đến ngày 3/8, CDC Thanh Hóa đã xác định được thông tin về các trường hợp đi cùng xe với bệnh nhân 620 từ Đà Nẵng về, trong đó có thông tin về bà H..

Thanh Hóa họp khẩn ngay trong đêm sau khi phát hiện ca nhiễm Covid-19 mới 2Ảnh: Vnexpress

Ngày 4/8, bà Đ.T.H được đưa đến khu cách ly Bệnh viện Đa khoa Sầm Sơn để cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Đến tối 5/8, kết quả xét nghiệm PCR-RT của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cho thấy bà Đ.T.H dương tính lần 1 (sàng lọc, chưa làm khẳng định).

>>> Xem thêm: Thanh Hóa phong tỏa thêm một khu phố ở Sầm Sơn vì ca nghi mắc Covid-19

Sáng sớm 6/8, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thanh Hóa đã chuyển mẫu ra Viện Vệ sinh dịch tế Trung ương và đến tối cùng ngày, viện thông báo kết quả bà Đ.T.H dương tính với SARS-CoV-2.

Chủ tịch UBND thành phố Sầm Sơn Lương Tất Thắng cho biết, thành phố Sầm Sơn đã triển khai 4 chốt kiểm soát toàn bộ người ra, vào khu phố nơi bà Đ.T.H. sinh sống và cách ly 2 khu phố Tây Nam với 284 hộ dân, khu phố Nam Bắc với 309 hộ dân để phòng chống dịch COVID-19.

Thành phố Sầm Sơn sẽ khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, xác minh, truy vết các trường hợp liên quan, để xác định thêm các trường hợp F1, F2… không để sót lọt các trường hợp nguy cơ ra cộng đồng.

Thanh Hóa họp khẩn ngay trong đêm sau khi phát hiện ca nhiễm Covid-19 mới 3Ảnh minh họa: Internet

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các địa phương trong tỉnh thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, công điện của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa liên quan đến công tác phòng, chống dịch, nhất là Chỉ thị 22 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ngày 4/8.

Các địa phương tiến hành kiểm tra, xử phạt đối với hành vi không đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Các hoạt động dịch vụ karaoke, massage, vũ trường trong vòng 15 ngày.

Đối với những trường hợp trở về từ các vùng có dịch không đi ra khỏi nhà, thực hiện cách ly với những người trong gia đình. Địa phương nào giám sát và cách ly không tốt để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng phải kỷ luật lãnh đạo địa phương đó.

Hiện tại, Thanh Hóa đã rà soát được 9.756 trường hợp trở về từ Đà Nẵng và các tỉnh có dịch, đã tiến hành cách ly tập trung 132 người, cách ly tại nhà, nơi cư trú 9.624 người.

Tin Liên Quan
Thanh Hương (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/thanh-hoa-hop-khan-ngay-trong-dem-sau-khi-phat-hien-ca-nhiem-covid-19-moi-011554926.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục