Thanh Hóa phong tỏa một khu phố có ca nghi nhiễm COVID-19

UBND phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn (Thanh Hóa) vừa phong tỏa một khu phố vì có bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19. Bệnh nhân này vừa trở về từ Đà Nẵng.

Theo Dân Trí PLOGiám đốc Sở Y tỉnh Thanh Hóa ông Trịnh Hữu Hùng cho hay, hiện Thanh Hóa vừa phát hiện một nữ bệnh nhân dương tính với Covid-19 lần 1 sau khi lấy xét nghiệm.

Thanh Hóa phong tỏa một khu phố có ca nghi nhiễm COVID-19 1Khu phố Nam Bắc, phường Quảng Vinh đã được phong tỏa để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ảnh: Zing

Từ tối ngày 5/8, chính quyền địa phương đã tiến hành phong tỏa cụm dân cư nơi có bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19. Đến sáng ngày 6/8 toàn bộ khu phố Nam Bắc đã được phong tỏa, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cụm dân cư nơi bệnh nhân sinh sống có hơn 170 hộ dân, còn toàn bộ khu phố Nam Bắc là 309 hộ dân. Riêng gia đình bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 có 4 người, đã được cách ly, giám sát.

Thanh Hóa phong tỏa một khu phố có ca nghi nhiễm COVID-19 2Trường hợp này đã dương tính lần 1 sau khi có kết quả xét nghiệm PCR - RT. Ảnh: VNE

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa, ngày 5/8, ghi nhận bệnh nhân Đ.T.H. (54 tuổi), ở khu phố Nam Bắc, phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn.

Trưa ngày 27/7, bệnh nhân bắt xe từ Đà Nẵng về Thanh Hóa trên chuyến xe Kim Chi biển số 43B-03126. Khoảng 6h sáng ngày 28/7, bệnh nhân xuống xe tại Lưu Vệ, huyện Quảng Xương và tự đi xe máy về (xe máy gửi trên xe ô tô từ Đà Nẵng về).

Qua kết quả xét nghiệm PCR-RT bệnh nhân dương tính lần 1 (sàng lọc, chưa làm khẳng định).

Thanh Hóa phong tỏa một khu phố có ca nghi nhiễm COVID-19 3Ca nghi nhiễm COVID-19 tại Thanh Hóa đã ngồi chung xe khách với BN 620 từ Đà Nẵng trên chuyến xe khách. Ảnh: PLO

Ông Lương Tất Thắng, Chủ tịch UBND thành phố Sầm Sơn cho biết: Bệnh nhân từ Đà Nẵng về đi cùng xe với bệnh nhân 620 ở tỉnh Hà Nam. Sau khi tiến hành truy vết, rà soát, phát hiện nên đã được cách ly tại nhà, bệnh nhân khỏe mạnh.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệp PCR-RT dương tính lần 1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo bộ phận thường trực xuống địa bàn phối hợp với UBND thành phố Sầm Sơn chỉ đạo cách ly nghiêm ngặt khu vực có các trường hợp F1, lấy 10 mẫu tiếp xúc gần với bệnh nhân, khoanh vùng và xử lý triệt để. Đồng thời vận chuyển mẫu bệnh nhân ra Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương để làm xét nghiệm khẳng định.

Tin Liên Quan
Thành Đạt (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/thanh-hoa-phong-toa-mot-khu-pho-co-ca-nghi-nhiem-covid-19-011554854.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục