Thanh Hóa tiếp tục cách ly xã hội đến 30/4 dù thuộc nhóm ‘nguy cơ thấp’

Dù thuộc nhóm 'nguy cơ thấp', Thanh Hóa vẫn triển khai nhiều biện pháp được xem là cứng rắn, tiếp tục cách ly xã hội đến 30/4.

Theo tin tức từ Thanh niên và Người Lao động, tối 15/4, ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, đã ban hành công điện khẩn về việc tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19 tới ngày 30/4.

UBND tỉnh Thanh Hóa cho rằng, tình hình dịch bệnh trên phạm vi cả nước vẫn diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan đến Thanh Hóa là rất lớn, nên cần thực hiện tiếp các biện pháp được cho là cứng rắn để phòng chống dịch bệnh.

Cụ thể, UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội đến hết ngày 30/4, người dân chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết, thường xuyên đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, thực hiện giãn cách trên 2 m khi tiếp xúc giữa người với người tại nơi công cộng.

Thanh Hóa tiếp tục cách ly xã hội đến 30/4 dù thuộc nhóm ‘nguy cơ thấp’ 1Ảnh: Thanh niên

Tiếp tục tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện (trừ các hoạt động hiến máu nhân đạo); dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Công điện cũng yêu cầu dừng tất cả các hoạt động văn hóa, giải trí tại các điểm công cộng, các dịch vụ thể thao trong nhà, hoạt động bóng đá (trừ bóng đá chuyên nghiệp), dịch vụ tham quan du lịch tại các di tích lịch sử, văn hóa, danh lam, thắng cảnh. Riêng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời không tập trung quá 10 người.

Đối với đám cưới, đám tang không được phép mời khách ăn uống. Nếu tổ chức ăn uống trong phạm vi gia đình thì không quá 20 người.

Các dịch vụ kinh doanh quán bar, vũ trường, karaoke, massage, spa, cắt tóc, gội đầu, khiêu vũ, yoga, internet, giải khát cà phê, trà chanh, trà đá, trà chén, giải khát vỉa hè, dịch vụ ăn uống tiếp tục dừng hoạt động.

Học sinh các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, các cơ sở giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp, các trường đại học trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học đến hết kỳ nghỉ lễ 30-4.

Cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan nhà nước đi làm bình thường từ ngày 16-4 nhưng phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại công sở.

Trước đó, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (COVID-19) đã  thống nhất về việc tiếp tục thực hiện cách ly xã hội để phòng, chống dịch bệnh theo nhóm các địa phương. Trong đó, tỉnh Thanh Hóa được xếp vào nhóm các tỉnh có nguy cơ thấp đối với dịch bệnh Covid-19 kể từ ngày 16.4.

Tin Liên Quan
Thanh Hương (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/thanh-hoa-tiep-tuc-cach-ly-xa-hoi-den-30-4-du-thuoc-nhom-nguy-co-thap-011546516.html
Sự kiện

Cách ly xã hội

Tác động khủng khiếp của đại dịch Covid-19 đến cộng đồng 'người ế'
Tác động khủng khiếp của đại dịch Covid-19 đến cộng đồng 'người ế'

Các chuyên gia dự đoán rằng sự ảnh hưởng tâm lý từ đại dịch Covid-19 khiến tỷ lệ sinh giảm xuống, mọi người sẽ sống độc thân lâu hơn và phụ nữ tự định giới tính cho mình nhiều hơn.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục