Tin mới

Thanh long và lợi ích đặc biệt đối với sức khỏe

Thứ hai, 29/06/2015, 15:24 (GMT+7)

Với tính mát, vị thanh, thanh long là một trong những siêu thực phẩm có công dụng kì diệu đối với sức khỏe của con người. Ngoài việc giúp làm giảm lượng cholessterol, tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể, ngăn ngừa các bệnh ung thư và tim mạch, thanh long còn có tác dụng hỗ trợ giảm cân, cải thiện chức năng tiêu hóa và giúp cơ thể chống lại vi khuẩn.

Với tính mát, vị thanh, thanh long là một trong những siêu thực phẩm có Công dụng kì diệu đối với sức khỏe của con người. Ngoài việc giúp làm giảm lượng cholessterol, tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể, ngăn ngừa các bệnh ung thư và tim mạch, thanh long còn có tác dụng hỗ trợ Giảm cân, cải thiện chức năng tiêu hóa và giúp cơ thể chống lại vi khuẩn.

Tăng cường hệ miễn dịch

 

Thanh long chứa nhiều kháng oxy hóa, và vitamin...do đó, chúng có khả năng bảo vệ cơ thể trước vi khuẩn và chất độc nhờ chứa một hàm lượng cao vitamin C.  

Khi vào cơ thể, hàm lượng vitamin C này còn kích hoạt các chất kháng oxy hóa hiện diện trong cơ thể để hình thành một phòng tuyến chống oxy hóa, ngăn ngừa các bệnh ung thư và tim mạch.

Bảo vệ tim mạch

Việc hạ được hàm lượng cholesterol trong máu sẽ giúp triệt được đường đu bám vào thành mặt máu của các phần tử lạ, giảm được tần xuất rủi ro bị xơ vữa mạch máu, đột quỵ hay nhồi máu cơ tim. Với thành phần không chứa cholesterol, thanh long chính là siêu phẩm tuyệt vời giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.

"Kho sản xuất" vitamin

 

Thanh long ngoài hàm lượng vitamin C khủng, trong ruột của nó còn chứa nhiều vitamin nhóm B như B1, B2, B3. Những loại vitamin này giúp cơ thể có thể kiểm soát được huyết áp, làm đẹp da và hoàn thiện chức năng của tuyến giáp, giúp chuyển hóa carbohydrat.

Hỗ trợ tiêu hóa

Chất xơ là một trong những thành phần quan trọng đối với cơ thể của con người. Trong ruột của thanh long chứa nhiều chất xơ giúp sự tiêu hóa thuận lợi, cải thiện nhu đọng ruột, ngăn ngừa tình trạng táo bón và những rối loạn về hệ tiêu hóa...

Kháng khuẩn và kháng nấm

Thanh long có tác dụng giúp củng cố và gia tăng số lượng bạch huyết cầu vốn được xem là đội quân đảm nhận chức năng loại bỏ độc tố cũng như ngăn chặn sự xâm nhập của các loại vi khuẩn và nấm gây bệnh cho cơ thể.

Ngăn ngừa ung thư

 

Với hàm lượng vitamin C giúp cơ thể gia tăng sức đề kháng, thanh long còn chứa khá nhiều chất kháng oxy hóa với khả năng hóa giải các chất sinh ung thư, làm giảm kích thước các khối ung bướu nếu có.

Chuyển hóa cơ thế

Protein là một trong những thành phần vô cùng quan trọng của cơ thể, là trái cây chứa hàm lượng protein cao, thanh long giúp sự chuyển hóa cơ thể diễn ra được thuận lợi hơn nhờ các enzim để trở thành protein cần thiết cho cơ thể thông qua nhiệm vụ tái tạo tế bào.

Minh Di (Tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news