Thanh niên 17 tuổi đột ngột "biến mất" bí ẩn suốt 20 năm, sau khi người mẹ qua đời chân tướng sự việc mới được hé lộ

Chỉ đến khi người mẹ qua đời, hàng xóm mới phát hiện sự thật kinh ngạc.

Chỉ đến khi người mẹ qua đời, hàng xóm mới phát hiện sự thật kinh ngạc.

Hàng xóm và bạn bè thân quen vẫn không thể hiểu nổi tại sao người mẹ phải nói dối rằng cậu con trai của bà đã chuyển đến nơi khác sống và vì sao thanh niên đó không ló mặt ra ngoài suốt 20 trời. Câu chuyện thực sự chứa nhiều uẩn khúc và bí mật.

Bà Marry sống cùng con trai 17 tuổi trong một căn nhà do chính quyền cấp ở thị trấn Aylesbury, hạt Buckinghamshire, Anh. Hai mẹ con sống với nhau rất yên ổn, hòa thuận với hàng xóm và cũng có bạn bè.

Vào năm 1990, cậu con trai Thomas Durcan bất ngờ biến mất. Bạn bè của Thomas thấy lạ vì cậu không nói lời nào, bà Marry nói rằng con trai bà đã chuyển đến Ireland hoặc Liverpool. Kể từ đó không ai nhìn thấy Thomas nữa.

Thanh niên 17 tuổi đột ngột 'biến mất' bí ẩn suốt 20 năm, sau khi người mẹ qua đời chân tướng sự việc mới được hé lộ 1

Thị trấn Aylesbury nơi 2 mẹ con bà Marry sống.

Hàng xóm và bạn bè cũng không bận tâm lắm vì cuộc sống gia đình mỗi người mỗi khác, có thể vì lý do nào đó mà Thomas buộc phải chuyển đi. Thời gian cứ thế trôi đi, người ta nghĩ rằng Thomas đã định cư ở nơi nào đó và không còn muốn trở về.

Nhưng gần đây, khi bà Mary ở tuổi 75, sự thật câu chuyện mới hé mở khiến mọi người đều sốc. Thì ra Thomas không hề chuyển tới nơi xa xôi mà vẫn ở trong ngôi nhà tại Aylesbury suốt 20 năm qua và không hề ló mặt ra ngoài.

Kể về phát hiện bất ngờ, người hàng xóm là bà Christine Milton, 74 tuổi, không giấu nổi sự ngạc nhiên: "Hôm đó là ngày 16/03, tôi nghe thấy tiếng gõ cửa nên chạy ra xem. Ban đầu tôi không biết đó là ai. Tôi mở cửa và cậu ấy nói 'Christine.

Cháu rất buồn khi phải nói rằng mẹ cháu đã qua đời tối qua'. Tôi thốt lên 'Cháu là Thomas đấy phải không' khi cậu ấy nói 'Phải rồi' mà tôi vẫn không thể tin được. Tôi không nhận ra cậu ấy vì cậu ấy đã béo lên rất nhiều và có hàm răng rất xấu".

Theo lời nhận xét của bà Christine thì bà Marry là người phụ nữ trầm lặng, bà ấy không bao giờ nhắc về Thomas. Hai mẹ con sống với nhau và cũng chẳng có họ hàng thân thích.

Thanh niên 17 tuổi đột ngột 'biến mất' bí ẩn suốt 20 năm, sau khi người mẹ qua đời chân tướng sự việc mới được hé lộ 2

Thì ra Thomas không hề chuyển tới nơi xa xôi mà vẫn ở trong ngôi nhà tại Aylesbury suốt 20 năm qua và không hề ló mặt ra ngoài - Ảnh minh họa.

Anh Gary (44 tuổi), con trai của bà Christine thì cho biết: "Chúng tôi chỉ biết rằng cậu ấy đã chuyển đi nơi khác sống. Vậy mà không ngờ cậu ấy đã sống trong ngôi nhà đó suốt 20 năm mà không đi ra ngoài".

Gary và một nhóm bạn chơi khá thân với Thomas. Sau khi chàng trai trẻ "biệt tích" họ đã không ngừng thắc mắc cậu ấy đã đi đâu và làm gì. Lúc thì bà Marry nói Thomas đến Ireland, lúc lại nói con trai chuyển đến Liverpool.

"20 năm qua, chỉ có hai mẹ con họ sống trong 4 bức tường. Có một người đã nói chuyện với Thomas 1 lần và anh ta nói Thomas vẫn cư xử hệt như khi 17 tuổi. Trong vòng 5 năm qua, tôi đã thấy Thomas một lần", Gary kể.

Có người còn cho rằng Thomas gặp vấn đề về tâm lý nên bà Marry giam giữ con trai mình trong nhà như tù nhân.

Gary không tin điều đó, anh nói: "Tôi đã chơi với cậu ấy từ năm 10 tuổi đến 16 tuổi. Chúng tôi có một nhóm thường chơi bóng đá cùng nhau.

Cậu ấy không có dấu hiệu bệnh tâm thần, thậm chí rất tỉnh táo và hoàn toàn bình thường". Điều người ta quan tâm bây giờ là ai sẽ chăm sóc cho Thomas khi bà Marry đã qua đời, anh ta cần được giúp đỡ về sức khoẻ tinh thần và nhà ở.

(Nguồn: Metro)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Kênh 14/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục