Thanh niên 2 xã hỗn chiến kinh hoàng vì... gái làng

Sau khi thấy thanh niên nơi khác đến “tán” gái làng mình, nhóm thanh niên trong làng đã ra gây gổ, xô xát. Hậu quả, khiến người vong mạng, kẻ vào tù.

Sau khi thấy thanh niên nơi khác đến “tán” gái làng mình, nhóm thanh niên trong làng đã ra gây gổ, xô xát. Hậu quả, khiến người vong mạng, kẻ vào tù.

Án mạng trong đêm

Vào khoảng 21h ngày 30/4, anh Trương Đình Hương (SN 1996, ngụ xóm Quỳnh, xã Quỳnh Sơn, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang) và Nguyễn Thế Xuân (SN 1996, ngụ thôn Đình Phú, xã Xuân Phú, huyện Yên Dũng) cùng với bạn gái ra bờ hồ Thanh Niên (thôn Quyết Chiến, xã Lão Hộ, huyện Yên Dũng) để hóng gió. Tại đây, nhóm của Hương và Xuân xảy ra mâu thuẫn với nhóm của Hoàng Văn Nên (SN 1998, ngụ thôn Quyết Chiến, xã Lão Hộ). Sau đó, 2 bên xảy ra ẩu đả. Trong quá trình xô xát, Nên rút dao đâm anh Hương và Xuân. Do vết thương quá nặng, anh Hương tử vong trên đường đi cấp cứu, còn Xuân hiện tại đang nằm điều trị tại bệnh viện.

Thanh niên 2 xã hỗn chiến kinh hoàng vì... gái làng 1
Hiện trường xảy ra vụ án

Chiều 3/5, trao đổi với PV báo Người đưa tin , ông Nguyễn Khắc Tiến, Trưởng Công an xã Lão Hộ cho biết, vào khoảng 22h tối 30/4, Công an xã Lão Hộ nhận được tin báo, có vụ việc thanh niên xô xát ẩu đả với nhau tại bờ hồ Thanh Niên. Sau khi nhận được tin báo, công an xã đã triển khai lực lượng xuống bảo vệ hiện trường, đồng thời đưa nạn nhân bị thương đi cấp cứu tại bệnh viện. Nhận thấy vụ việc nghiêm trọng, công an xã đã điện báo cho Công an huyện Yên Dũng và Công an tỉnh Bắc Giang xuống thụ lý điều tra.

Qua bước đầu nắm bắt tại hiện trường, Công an tỉnh Bắc Giang lập tức triệu tập những đối tượng liên quan đến vụ việc gồm: Hoàng Văn Nên (SN 1998), Trần Văn Phương (SN 1999), Hoàng Văn Nghĩa (SN 2001), Nguyễn Văn Minh (SN 1998), tất cả đều ngụ thôn Quyết Chiến. Ngoài ra, Công an tỉnh Bắc Giang triệu tập thêm các đối tượng Hoàng Văn Quyền (SN 1998), Lương Văn Đôn (SN 1999), cả 2 cùng ngụ thôn Toàn Thắng (xã Lão Hộ).

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, nguyên nhân là do trong lúc Hương và Xuân ra bờ hồ chơi cùng bạn gái, gặp nhóm của Nên, 2 bên có lời qua tiếng lại. Hương nói với nhóm của Nên rằng: “Chúng mày không được động đến 2 bạn gái này của chúng tao”. Do bị Hương nói ở ngay tại “đất” nhà mình, và vì bản tính sĩ diện của thanh niên mới lớn, nhóm của Nên lời qua tiếng lại. Bất ngờ trong nhóm của Hương có 1 bạn gái tên Hậu đá vào người khiến Nên ngã dúi dụi. Thấy Nên ngã, Hương cũng dùng gạch đập vào phía sau đầu khiến Nên bị chảy máu.

Thanh niên 2 xã hỗn chiến kinh hoàng vì... gái làng 2
Ngôi nhà của nạn nhân Hương

Trong lúc đó, thanh niên 2 nhóm ùa vào xô xát với nhau. Tiếp đó, Phương đưa cho Nên một con dao (dạng dao bấm – PV), để Nên dùng làm hung khí. Trong hỗn loạn, Nên vung dao đánh lại nhóm của Hương và Xuân. Hậu quả, Hương bị nhiều vết đâm chém trên người, dẫn đến  tử vong, Xuân bị một vết phía sau lưng hiện đang cấp cứu tại bệnh viện. Gây án xong, Nên cầm con dao ném xuống hồ Thanh Niên, hiện lực lượng công an vẫn đang truy tìm. Trong lúc hỗn chiến, Nên cũng bị thương, được đưa vào trạm y tế xã sơ cứu, sau đó được người nhà đưa ra trụ sở Công an xã Lão Hộ đầu thú.

Xô xát để giữ gái làng

Về nguyên nhân xảy ra vụ việc 2 nhóm thanh niên xô xát, đánh nhau thì phải chờ kết luận của cơ quan chức năng mới biết rõ. Tuy nhiên, theo nhiều người dân bàn tán xung quanh thì có thể do nhóm của Nên đứng ra “bảo vệ” gái làng, không cho trai làng khác đến tán. Cũng không loại trừ trước đó thanh niên tên Phương trong nhóm của Nên đã có mâu thuẫn với thanh niên xã Quỳnh Sơn. Vì vậy, khi thấy Hương là người thuộc xã Quỳnh Sơn lên chơi, nên bực tức, vin vào cớ “bảo vệ” gái làng mà gây gổ.

Ông Tiến cho biết thêm, Nên và Phương là 2 đối tượng nằm trong danh sách theo dõi của công an xã vì hay gây gổ đánh nhau, làm mất an ninh trật tự trong khu vực thôn, xã. Đặc biệt, Phương còn có một tiền sự về tội “Tàng trữ vũ khí thô sơ”, do Công an xã Quỳnh Sơn ra quyết định xử phạt.

Theo tìm hiểu của PV, Nên là anh cả trong gia đình có 2 anh em. Bố mẹ Nên ly thân cách đây khoảng 5 năm. Sau khi sống ly thân, bố Nên buông lơi sự quản lý con cái. Chính vì thế mà Nên không có được sự quan tâm, răn dạy ở lứa tuổi cần thiết. Bản thân Nên cũng chỉ học hết lớp 9, sau đó nghỉ học ở nhà, lêu lổng cùng với nhóm thanh niên trong thôn, xã. Ở quê, Nên cũng làm nhiều nghề từ phụ hồ, làm mộc, nhưng không nghề nào được ổn định lâu dài. Mới đây, Nên xin vào bưng bê tại một quán ăn trên địa bàn Hà Nội.

Ông Hoàng Văn Năm, Công an viên xã Lão Hộ, đồng thời là bác ruột của Nên cho biết, bản thân Nên dù ở ngoài là người nghịch ngợm, nhưng cũng biết nghe lời ông. Hôm xảy ra vụ việc, Nên mới từ Hà Nội về, gia đình nhà ông cả có tổ chức bữa tiệc nhỏ. Sau khi ăn xong, Nên xin phép ra hồ hóng gió cùng với bạn, thì khoảng 10h đêm gia đình nhận được tin báo có xô xát đánh nhau.

“Tôi chạy ra thì vụ việc đã xảy ra rồi. Lúc đó, mọi người đang đưa nạn nhân đi cấp cứu, bản thân Nên cũng đang sơ cứu ở trạm y tế xã. Sau khi biết cháu mình là người cầm dao đâm người, tôi đã chủ động gọi điện báo cho Trưởng công an xã và khuyên cháu ra đầu thú”, ông Năm nói.

Gia cảnh đáng thương của nạn nhân

Trao đổi với PV, anh Hoàng Công Sơn (SN 1976, cậu ruột của nạn nhân) cho biết, vào khoảng 22h tối 30/4, anh nhận được thông báo của Công an xã Quỳnh Sơn về vụ việc của Hương và được biết Hương đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Giang. Ngay lập tức, anh Sơn đã lên thẳng Bệnh viện Đa khoa Bắc Giang để nắm tin tức về Hương. Trên đường đi, anh Sơn gọi điện báo tin về cho gia đình. Thế nhưng, khi anh Sơn lên đến bệnh viện thì Hương đã tử vong.

“Hôm xảy ra vụ việc, gia đình không biết là Hương về quê. Tối hôm trước, Hương có gọi điện thông báo là ngày 1/5 mới về nhà. Gia đình vẫn nghĩ rằng cháu làm ở công ty. Không ngờ rằng, cháu lại về thẳng nhà người yêu ở trên xã Lão Hộ chơi. Không biết mâu thuẫn như thế nào mà nhóm thanh niên trên đó đã dã man dùng dao đâm cháu tôi đến chết…”, anh Sơn chia sẻ.

Thanh niên 2 xã hỗn chiến kinh hoàng vì... gái làng 4

Ông Trương Đình Khang trao đổi với PV

Từ hôm xảy ra sự việc, trong gia đình mọi người ai cũng đau xót, bàng hoàng. Nhìn lên di ảnh con trai, ông Trương Đình Khang (SN 1972, bố nạn nhân) và bà Hoàng Thị Xuyến (SN 1973, mẹ nạn nhân) không cầm được nước mắt. “Mấy ngày hôm nay, vợ chồng tôi rất đau xót. Tôi là đàn ông nên cứng rắn hơn. Nhưng vợ tôi thì ngất lên ngất xuống, cả ngày nằm bẹp trên giường không đi lại được. Hôm làm hậu sự cho cháu, bên phía gia đình nhà Nên trên Lão Hộ cũng xuống thắp cho cháu nén hương. Nghĩ rằng sự việc cũng đã xảy ra rồi, cái quan trọng là tình cảm của 2 gia đình giải quyết saocho trọn vẹn. Gia đình tôi cũng không gây khó dễ, phiền hà gì. Về mặt tình cảm thì gia đình xin ghi nhận, còn về vụ việc thì cứ chiếu theo pháp luật , ai sai đến đâu thì chịu đến đó”, ông Khang chia sẻ.

Theo tìm hiểu của PV, gia đình Hương có hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ Hương làm nông nghiệp, những lúc nông nhàn thì ai thuê gì làm nấy, miễn sao có thu nhập. Bản thân Hương là người hiền lành, biết nghe lời bố mẹ, Hương học hết lớp 12, thi vào đại học không đỗ nên đành gác ước mơ đèn sách ở nhà phụ giúp bố mẹ làm ăn kinh tế. Ở địa phương, Hương chưa bao giờ sa vào các tệ nạn xã hội . Mới gần đây Hương xin được việc ở một công ty điện tử dưới Bắc Ninh, đi làm được khoảng nửa tháng. Tận dụng ngày nghỉ, Hương về thăm người yêu thì không may xảy ra vụ việc.

Hà Điệp

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục