Thanh niên bán hàng online, lập group báo chốt tổ công tác 141 trên Facebook

Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao vừa xử lý một đối tượng thường xuyên thông báo vị trí chốt 141 của Công an thành phố trên mạng xã hội.

Theo Hà Nội Mới báo Giao Thông, Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phát hiện nhóm Facebook “Báo chốt 141 Hà Nội” đăng tải các bài viết, hình ảnh về vị trí các tổ công tác 141, Cảnh sát giao thông thành phố làm nhiệm vụ trên địa bàn Hà Nội.

Qua tiến hành xác minh, lực lượng chức năng đã làm rõ và triệu tập kiểm duyệt viên của nhóm là V.N.A (SN 1994; trú tại Hai Bà Trưng) lên làm việc.

Thanh niên bán hàng online, lập group báo chốt tổ công tác 141 trên Facebook 1Hình ảnh về một bài đăng "báo chốt" trong group. Ảnh: Internet

Tại cơ quan Công an, V.N.A khai nhận đã lập tài khoản facebook là "V.N.A" để kết bạn, bán hàng online. Đến cuối tháng 5/2020, người này trở thành kiểm duyệt viên của nhóm "Báo chốt 141 Hà Nội".

Trong thời gian hoạt động trong nhóm, V.N.A đã đăng tải nhiều bài viết, hình ảnh có nội dung chỉ điểm, cung cấp thông tin, vị trí của các tổ công tác 141, Cảnh sát giao thông thành phố làm nhiệm vụ trên các tuyến đường, tuyến phố.

Thanh niên bán hàng online, lập group báo chốt tổ công tác 141 trên Facebook 2Đây chỉ là 1 trong số rất nhiều group hoạt động trên Facebook theo hình thức thông báo địa điểm của các chốt 141. Ảnh: Internet

Mục đích đăng tải là để thông báo tới các thành viên trong nhóm vị trí của các tổ công tác, để khi tham gia giao thông, các thành viên có thể tránh việc bị cơ quan chức năng kiểm tra, xử phạt khi có vi phạm.

Hiện Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đang củng cố hồ sơ, xử lý trường hợp theo quy định của pháp luật.

Căn cứ điểm e Khoản 3 Điều 102 Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ thì hành vi thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật sẽ bị xử phạt từ 10 triệu đồng đến 20 triệu.

Tin Liên Quan
Thành Đạt (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/thanh-nien-ban-hang-online-lap-group-bao-chot-to-cong-tac-141-tren-facebook-011552020.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục