Trang chủ » Pháp luật » Pháp đình
Thứ hai, 07/07/2014 09:07 (GMT 7)

Thanh niên bị đâm một nhát thủng lưng, vẫn xin giảm án cho hung thủ

(Tinmoi.vn) Hai thanh niên mâu thuẫn khi đi chơi đêm. Huy dùng xiên mèo đâm một nhất vào lưng anh Hòa làm anh Hòa gục tại chỗ.

 

 

(Tinmoi.vn) Hai thanh niên mâu thuẫn khi đi chơi đêm. Huy dùng xiên mèo đâm một nhất vào lưng anh Hòa làm anh Hòa gục tại chỗ.

Chiều 4-7, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Văn Huy (SN 1993, trú ở thôn Trên, xã Bích Hòa, Thanh Oai, Hà Nội) 7 năm tù giam về tội “Giết người”, theo quy định tại khoản 2, Điều 93-BLHS.

Tại phiên tòa Huy khai, tối 8-12-2013, đối tượng và nhóm bạn cùng địa phương, trong đó có Nguyễn Văn Hòa rủ nhau ra Hà Đông uống rượu ốc. Khoảng 22h30 cùng ngày, Huy cùng nhóm thanh niên ra về, nhưng sau đó tụ tập trước cửa nhà đối tượng tán chuyện. Đúng lúc này có 1 con mèo bất ngờ xuất hiện ở bên kia đường, đối diện với nhóm Huy. Tức thì Hòa kêu lên: “Mèo kia. Trườm đâu… trườm đâu”(trườm là một loại vũ khí để xiên mèo).

Thấy bạn hét toáng lên, trong khi đêm đã khuya nên Huy nạt nộ Hòa bằng một câu chửi rất tục tĩu. Bị Huy chửi, Hòa cũng chửi lại, rồi lao vào đấm 2 phát vào mặt và ôm chặt người đối diện. Khi được nhóm bạn gỡ ra, Huy lập tức chạy ngay vào nhà lấy chiếc trườm ra để đâm đối thủ.

Thanh niên bị đâm một nhát thủng lưng, vẫn xin giảm án cho hung thủ 5

Đối tượng Huy tại phiên tòa.

Mặc dù khi ấy, Hòa đã bỏ chạy vào một con ngõ nhỏ ở gần đó, nhưng Huy đuổi theo xiên một nhát giữa lưng, khiến Hòa gục ngay tại chỗ. Tuy nhiên ngay sau khi rút trườm ra, Huy vô cùng hoảng sợ nên đã nhanh chóng cùng nhóm thanh niên có mặt ở hiện trường đưa nạn nhân vào bệnh viện cấp cứu. Nhờ thế mà anh Nguyễn Văn Hòa đã may mắn sống sót.

Trước tòa, thanh niên bị đâm bằng “xiên mèo” khẳng định, trước đó, quan hệ giữa anh và Huy vẫn bình thường và không hề có mâu muẫn hay hiềm khích. Cũng theo lời bị hại, do hành vi của Huy chỉ mang tính bộc phát; sau khi gây án, bị cáo tích cực đưa anh vào bệnh viện cấp cứu; gia đình Huy tích cực khắc phục hậu quả. Điều quan trọng nhất là anh đã may mắn giữ được mạng sống nên từ chối giám định thương tích, đồng thời có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho Huy ngay từ giai đoạn điều tra.

Quá trình xét xử, tòa nhận thấy lời khai của bị cáo phù hợp với lời khai của bị hại cũng như các tài liệu điều tra, do đó có thể thấy hành vi của bị cáo đã thỏa mãn tội “Giết người”, theo khoản 2, Điều 93. HĐXX cũng khẳng định, hành vi của bị cáo là rất nguy hiểm đối với xã hội nên đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Văn Huy 7 năm tù giam, theo đúng tội danh bị đưa ra truy tố.

Mọi thông tin pháp luật hình sự sẽ được cập nhật liên tục tới bạn đọc.

Trang Lê (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Thu Trang
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục