Thanh niên bị voi nhà dùng ngà húc tử vong trong lúc mở xích

Dù đã chăm sóc, nuôi dưỡng suốt 4 năm qua nhưng một nài voi ở huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk, vẫn bị con voi nhà dùng ngà húc đến tử vong.

Theo tin tức trên Người lao đông, Tiền phong, ngày 22/5, ông Phạm Thanh, Chủ tịch UBND thị trấn Liên Sơn, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk, cho biết, lúc 9h sáng cùng ngày, chủ voi và lực lượng chức năng đã khống chế được con voi đực húc chết nài voi.

Thanh niên bị voi nhà dùng ngà húc tử vong trong lúc mở xích 1Con voi đực già giết chết nài voi. Ảnh: FB

Trước đó, chiều 21/5, anh Y Đ’Rim Kuan (SN 1988, ngụ xã Yang Tao, huyện Lắk) và em trai là Y Nông Kuan (SN 1997) đưa 2 con voi (1 đực, 1 cái) ra khu vực bãi cây bụi (thuộc tổ dân phố 4, thị trấn Liên Sơn) xích lại, cho voi ăn qua đêm.

Thanh niên bị voi nhà dùng ngà húc tử vong trong lúc mở xích 2Camera an ninh của người dân đã ghi lại cảnh con voi này đi trên đường. Ảnh: NLĐ

Đến gần 7h ngày 22/5, 2 anh em anh Y Đ'Rim Kuan tới mở xích để đưa voi về nhà. Lúc này, người em mở xích con voi cái, người anh mở xích con voi đực. Trong lúc mở xích, người em nghe tiếng hét của người anh nên chạy tới xem thì thấy voi đã húc chết anh mình nên bỏ chạy.

Nhận được tin báo, ông Đàng Năng Long ((SN 1962, ngụ thị trấn Liên Sơn, huyện Lắk, chủ 2 con voi), chạy ra và đưa anh Y Đ’Rim Kuan đi bệnh viện. Tuy nhiên, khi vừa vào tới nơi thì bác sĩ xác định anh Y Đ’Rim Kuan đã tử vong. Sau đó, lực lượng chức năng và người dân tới hiện trường, khống chế được con voi và đang tiến hành làm rõ vụ việc. "Anh Y Đ’Rim Kuan đã chăm sóc con voi này suốt 4 năm qua" – ông Thanh cho biết thêm.

Theo ông Huỳnh Trung Luân, Giám đốc Trung tâm bảo tồn voi Đắk Lắk, con voi đực này có tên là Y Mâm (SN 1972, thuộc sở hữu của ông Đàng Năng Long.

Được biết, ông Đàng Năng Long là người sở hữu nhiều voi nhất Việt Nam. Ông Long hiện sử dụng nhiều con voi để kinh doanh tại khu du lịch ở Buôn Jun (thị trấn Liên Sơn). Có thể con voi này đang động dục nên hung dữ và dùng ngà nhọn tấn công nài voi khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Tin Liên Quan
Đức Hòa (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/thanh-nien-bi-voi-nha-dung-nga-huc-tu-vong-trong-luc-mo-xich-011549797.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục