Trang chủ » Pháp luật » Pháp đình
Thứ ba, 03/07/2018 16:40 (GMT 7)

Thanh niên cùng bạn gây án mạng chỉ vì bị rọi đèn xe vào mặt

Hào và người yêu ngồi tâm sự trước nhà trọ thì bị Phạm Thanh Bình và Phạm Thái Việt chạy xe máy chiếu thẳng đèn vào đôi tình nhân. Tức giận, Hào rủ nhóm bạn đi trả thù, gây ra án mạng.

Hào và người yêu ngồi tâm sự trước nhà trọ thì bị Phạm Thanh Bình và Phạm Thái Việt chạy xe máy chiếu thẳng đèn vào đôi tình nhân. Tức giận, Hào rủ nhóm bạn đi trả thù, gây ra án mạng.

Tin tức trên Trí Thức Trẻ cho hay, ngày 3/7, TAND TP HCM mở phiên toà sơ thẩm xét xử và tuyên phạt các bị cáo Võ Xuân Hào (21 tuổi, quê Bình Định) 18 năm tù, Lê Hoàng Thắng (26 tuổi, quê Quảng Ngãi) 16 năm tù, Nguyễn Đặng Minh Sự (21 tuổi, quê Bình Định) 14 năm tù và Nguyễn Đặng Thành Nam (26 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh,TP HCM) 15 năm tù cùng về tội "Giết người".

Thanh niên cùng bạn gây án mạng chỉ vì bị rọi đèn xe vào mặt 1

Các bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: Người lao động

Trước đó, vụ án từng được đưa ra xét xử nhưng HĐXX xét thấy còn nhiều vấn đề chưa rõ ràng  về tội danh, có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm nên trả hồ sơ điều tra bổ sung. Sau khi điều tra lại, VKSND TP HCM giữ nguyên cáo trạng khẳng định đủ cơ sở cáo buộc 4 bị cáo nói trên phạm tội "Giết người".

Người lao động thông tin, theo cáo trạng, khoảng 23h ngày 9/9/2016, Hào và người yêu ngồi tâm sự trước nhà trọ (quận 12, TP HCM). Lúc này, Phạm Thanh Bình (SN 1996) và Phạm Thái Việt (SN 1998) chạy xe máy chiếu thẳng đèn vào đôi tình nhân.

Hào tiến lại nói chuyện khiến hai bên xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, Việt gọi điện cho nhóm bạn đến đánh dằn mặt Hào rồi bỏ đi.

Hôm sau, khi nhậu cùng bạn tại quận 12, Hào kể lại việc bị đánh, rồi rủ nhóm bạn đi trả thù. Khoảng 19h30 cùng ngày, Hào và nhóm bạn đến nhà Việt ở phường Tân Thới Hiệp (quận 12) gọi thanh niên này ra nói chuyện.

Thanh niên cùng bạn gây án mạng chỉ vì bị rọi đèn xe vào mặt 2

Viết chú thích ảnh ở đây. Ảnh: Trí Thức Trẻ

Khi Việt không đồng ý, nhóm Hào xông vào phòng đấm đá và dùng ống hút thuốc lào đánh vào đầu khiến Việt gục tại chỗ. Sau khi gây án, nhóm Hào rú ga tẩu thoát.  Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong do chấn thương sọ não.

Tại phiên tòa hôm nay, các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội. Sau khi nghị án, HĐXX xét thấy nội dung truy tố của VKS là có căn cứ đúng quy định pháp luật. Theo HĐXX, một số đối tượng chở các bị cáo đến nơi gây án nhưng không tham gia ẩu đả nên không có căn cứ để xử lý hình sự.

Cho rằng hành vi của các bị cáo có tính côn đồ, gây hậu quả nghiêm trong, tuy nhiên  HĐXX cho rằng các bị cáo đã thành khẩn khai báo, phạm tội lần đầu, gia đình có công cách mạng, bị hại cũng một phần có lỗi… nên xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Trang Vũ (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/thanh-nien-cung-ban-gay-an-mang-chi-vi-bi-roi-den-xe-vao-mat-011489354.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục