Thành phố đăng cai World Cup “tá hỏa” vì mối đe dọa đánh bom khủng bố

Nhiều trung tâm thương mại, bệnh viện ở thành phố Samara (Nga) đã phải sơ tán khẩn cấp trước nguy cơ bị khủng bố tấn công.

Nhiều trung tâm thương mại, bệnh viện ở thành phố Samara (Nga) đã phải sơ tán khẩn cấp trước nguy cơ bị khủng bố tấn công.

Theo tờ báo The Moscow Times đưa tin sáng 29/6, thành phố Samara (một trong 6 thành phố lớn nhất nước Nga, có tổ chức World Cup) vừa trải qua một phen náo loạn vì mối đe dọa đánh bom khủng bố. Sự cố khiến ít nhất 3 trung tâm mua sắm và một bệnh viện buộc phải sơ tán khẩn cấp.

Thành phố đăng cai World Cup “tá hỏa” vì mối đe dọa đánh bom khủng bố 1

Nhiều địa điểm tại Samara phải sơ tán khẩn cấp vì mối đe dọa khủng bố.

Cảnh sát địa phương cho biết, cơ quan này đã thu được những thông báo nặc danh về nguy cơ tấn công khủng bố bằng bom tại Samara. Sau khi tiến hành sơ tán ở nhiều địa điểm khác nhau, lực lượng cảnh sát đã huy động chó nghiệp vụ để điều tra truy quét nhưng không phát hiện ra mối nguy hiểm nào.

Thành phố đăng cai World Cup “tá hỏa” vì mối đe dọa đánh bom khủng bố 2

Đây là lần thứ 2 một thành phố đăng cai World Cup tại Nga phải sơ tán khẩn cấp vì nguy cơ khủng bố. Trước đó, một sự cố tương tự xảy ra ở thành phố Rostov, cũng bắt nguồn từ những mối đe dọa nặc danh.

The Moscow Times cho biết, sau khi lực lượng cảnh sát không phát ra mối nguy cơ khủng bố nào nên các trung tâm thương mại và bệnh viện ở Samara và Rostov đã trở lại hoạt động bình thường.

Hãng truyền thông này còn cho rằng, do Nga đang bị cô lập với phương Tây nên quốc gia này muốn sử dụng VCK World Cup để truyền tải thông điệp về sức mạnh và sự ổn định, thịnh vượng của xứ sở Bạch dương.

Các nhà chức trách tại Nga còn cam kết rằng sẽ tổ chức một kỳ World Cup an toàn và không để xảy ra bất kỳ một sự cố đáng tiếc nào về vấn đề an ninh, dù là nhỏ nhất.

Tiểu Mã

Tin Liên Quan
Nguồn: Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục