TP Hồ Chí Minh tổ chức triển lãm lớn về áo dài qua các thời kỳ

Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần 3 với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh - Thành phố áo dài”, được tổ chức với mục đích tôn vinh nét đẹp của áo dài Việt Nam, góp phần vào việc bảo tồn, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Lễ hội Áo dài Thành Phố Hồ Chí Minh lần 3 với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh - Thành phố áo dài”, được tổ chức với mục đích tôn vinh nét đẹp của áo dài Việt Nam, góp phần vào việc bảo tồn, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao cùng các đơn vị liên quan sẽ tổ chức Lễ hội Áo dài TP.HCM lần 3 - năm 2016.

Chủ đề của lễ hội năm nay là: “Thành phố Hồ Chí Minh - Thành phố áo dài”, diễn ra từ ngày 5/3/2016 đến hết ngày 19/3/2016.

TP Hồ Chí Minh tổ chức triển lãm lớn về áo dài qua các thời kỳ 1
 

Theo đó, bắt đầu từ ngày 01/3 đến 31/3/2016, trong tháng Lễ hội, thành phố Hồ Chí Minh sẽ vận động người dân thành phố mặc áo dài trong các sinh hoạt đời thường nhằm làm nổi bật nét đẹp và giá trị sử dụng của áo dài.

Lễ hội Áo dài TP.HCM lần 3 được tổ chức với mục đích tôn vinh nét đẹp của áo dài Việt Nam, góp phần vào việc bảo tồn, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Lễ hội cũng là một hoạt động phục vụ đời sống văn hoá, tinh thần của người dân thành phố, tạo môi trường giao lưu văn hóa giữa công chúng với các nhà thiết kế, nghệ nhân áo dài của Việt và đa dạng hơn các sản phẩm du lịch, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến TP.HCM.

TP Hồ Chí Minh tổ chức triển lãm lớn về áo dài qua các thời kỳ 2
 

Năm nay, Lễ hội áo dài được tổ chức với nhiều hoạt động nghệ thuật phong phú, đặc sắc tại nhiều địa điểm trên địa bàn thành phố như: Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh, Bảo tàng Mỹ thuật, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Bảo tàng áo dài, Thư viện Khoa học Tổng hợp, Công viên tượng đài Bác Hồ với thiếu nhi, Nhà Văn hóa Thanh niên, Nhà Văn hóa Phụ nữ, Nhà Văn hóa Sinh viên Thành phố.

TP Hồ Chí Minh tổ chức triển lãm lớn về áo dài qua các thời kỳ 3
 
TP Hồ Chí Minh tổ chức triển lãm lớn về áo dài qua các thời kỳ 4
Cuộc thi duyên dáng áo dài với các thiết kế đa dạng qua các thời kỳ.

Năm nay, với những hoạt động rầm rộ và đa dạng, Lễ hội áo dài được kỳ vọng sẽ trở thành một điểm nhấn đặc biệt để tôn vinh tà áo dài, tôn vinh nét đẹp Việt và trở thành sức hút du lịch đối với TP.HCM.

Bắt đầu từ ngày 1- 3 đến 31- 3- 2016, trong tháng Lễ hội, TP.HCM sẽ vận động người dân thành phố mặc áo dài trong các sinh hoạt đời thường nhằm làm nổi bật nét đẹp và giá trị sử dụng của áo dài.

TP Hồ Chí Minh tổ chức triển lãm lớn về áo dài qua các thời kỳ 5
Những cuộc thi, hoạt động ngoài trời dành cho các em thiếu nhi.

Ảnh: BTC

Hoàng Nguyễn

Tin Liên Quan
Nguyễn Hoàng Cúc
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục