Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ sáu, 25/11/2016 07:37 (GMT 7)

Thanh tra Chính phủ thanh tra tại Tổng cục Hải quan 45 ngày

Phó tổng Thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh cho biết sẽ tiến hành thanh tra  việc chấp hành chính sách pháp luật trong phòng, chống buôn lậu và mua sắm tài sản tại Tổng cục Hải quan, thời kỳ thanh tra 45 ngày.

Phó tổng Thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh cho biết sẽ tiến hành thanh tra việc chấp hành chính sách pháp luật trong phòng, chống buôn lậu và mua sắm tài sản tại Tổng cục Hải quan, thời kỳ thanh tra 45 ngày.

Thanh tra Chính phủ thanh tra tại Tổng cục Hải quan 45 ngày 1

Phó tổng Thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh công bố quyết định thanh tra tại Tông cục Hải quan. Ảnh: Thanh tra Chính phủ

Theo Cổng thông tin điện tử Thanh tra Chính phủ, chiều 24/11, Thanh tra Chính phủ đã tổ chức công bố quyết định thanh tra tại Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính).

Tại buổi công bố, Phó tổng Thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh cho biết sẽ tiến hành thanh tra việc chấp hành chính sách pháp luật trong phòng, chống buôn lậu và mua sắm tài sản tại Tổng cục Hải quan, thời kỳ thanh tra từ ngày 1/1/2014 đến ngày 30/9/2016.

Thời gian thanh tra là 45 ngày làm việc thực tế tại đơn vị, kể từ ngày công bố quyết định. Đoàn thanh tra gồm 12 thành viên do ông Đỗ Mạnh Hùng, Phó vụ trưởng Vụ 2, Thanh tra Chính phủ làm Trưởng đoàn.

Phó tổng Thanh tra Ngô Văn Khánh chia sẻ những khó khăn với Bộ Tài chính về việc cân đối, thu, chi ngân sách và chia sẻ với Tổng cục Hải quan trong việc ngăn chặn buôn lậu, hàng cấm, hàng giả vào cuối năm.

Tuy nhiên, ông Khánh nhấn mạnh, cuộc thanh tra này được dự kiến từ lâu, với mong muốn qua thanh tra kiểm tra để thúc đẩy các hoạt động của Tổng cục, đồng thời, có những đánh giá, nhận định, nhận diện khó khăn vướng mắc về cơ chế, chính sách để kiến nghị các cấp có thẩm quyền tháo gỡ.

Do đó, đối với các kiến nghị của Bộ Tài chính và Tổng cục Hải quan, Thanh tra Chính phủ sẽ nghiên cứu thông qua các tài liệu do Tổng cục cung cấp. 

Ngoài ra, Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn cũng yêu cầu Tổng cục Hải quan cũng như các đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với Đoàn thanh tra, cung cấp tài liệu đầy đủ tài liệu theo yêu cầu, tạo điều kiện cho Đoàn thanh tra thực hiện tốt nhiệm vụ.

Thứ trưởng Bộ Tài chính cho biết quan điểm chung của lãnh đạo Bộ Tài chính là không né tránh, bao che nhất là trong lĩnh vực phòng, chống buôn lậu.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục