Thầy giáo cưỡng hiếp nữ sinh 15 tuổi, tù 52 tháng vẫn kháng cáo

Sau khi bị thầy giáo của mình hiếp dâm tại phòng thuộc khu tập thể  giáo viên, em Lò Thị Lan đã phải bỏ học vì quá hổ thẹn với bạn bè. Gia đình em không một ngày yên ổn bởi những lời rèm pha, chê cười của thiên hạ.

Sau khi bị thầy giáo của mình hiếp dâm tại phòng thuộc khu tập thể  giáo viên, em Lò Thị Lan đã phải bỏ học vì quá hổ thẹn với bạn bè. Gia đình em không một ngày yên ổn bởi những lời rèm pha, chê cười của thiên hạ.


Nạn nhân là em Lò Thị Lan, sinh năm 1998, học sinh trường Trung học cơ sở Xuân Lộc, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hoá. Lan đã bị thầy giáo của mình dụ dỗ chuyện đó rất nhiều lần, nhưng một em bé 15 tuổi ngây thơ và trong sáng như em có lẽ đã không thể tưởng tượng được rằng người thầy đứng trên bục giảng dạy mình mỗi ngày lại có thể cưỡng hiếp em tàn nhẫn như thế.

Theo lời kể của Lan, thường sau mỗi buổi học, thầy giáo Lê Đôn Thắng đều rủ em ở lại để “ôn bài”, nhưng sư thật thì chỉ có những lời ve vãn, nịnh nọt mà thôi. Khu tập thể giáo viên nằm ngay trong trường nên những buổi tan sớm, Thắng đều lấy lý do là nhờ vả này kia để rủ học trò vào phòng riêng của mình nói chuyện: khi thì nhờ rửa bát giúp thầy, lúc lại nhờ quét phòng, giặt quần áo… rồi tìm mọi cách để gần gũi, sờ soạng. Để lấy lòng, Thắng còn cho em tiền để cùng các bạn đi mua kẹo (10 nghìn đồng) và nói “ngày mai nhớ qua đây thầy nhờ việc nhé”.

Thầy giáo cưỡng hiếp nữ sinh 15 tuổi, tù 52 tháng vẫn kháng cáo 5

Căn nhà dột nát của gia đình em Lò Thị Lan

Biết được thầy giáo của mình có ý không tốt, Lan đã tìm cách né tránh mỗi lần hắn dụ dỗ. Nhưng để chiếm đoạt được em, Thắng đã giở thủ đoạn mà một bé gái hồn nhiên như em không thể hình dung được. Một hôm, hắn nhờ em cùng hai bạn trong lớp vào phòng quét dọn và rửa bát. Thấy các bạn được phép đi cùng nên Lan cũng tin tưởng và đồng ý đi. Nhưng sau đấy, hắn nhờ hai em kia đi ra ngoài trả vỏ bia cho quán bia trước cổng trường rồi về trước. Còn lại hai người trong phòng, hắn ngon ngọt dụ Lan ngủ cùng và hứa sẽ cho tiền đem về giúp bố mẹ. Lan không đồng ý, hắn chuyển sang doạ nạt rằng sẽ cho em lưu ban và còn đe doạ đánh em. Lan không chống cự nổi và kêu cũng chẳng ai nghe bởi đó là ngày cuối tuần, mọi người trong khu tập thể đều về quê hết…

Nhìn căn nhà lá đơn sơ của gia đình Lan và những nếp nhăn dày dặn trên khuôn mặt hiền từ của Cô Quản Thị Vinh, mẹ của Lan thì không ai tránh khỏi xúc động. Theo lời kể của cô Vinh, Lan có một người chị gái theo người ta đi làm ăn rồi mất tích, tính đến nay đã là 5 năm mà chỉ có thể đoán được là bị bán sang Trung Quốc. Cuộc sống của cả gia đình họ cứ thế trôi đi trong nghèo đói và rồi nỗi buồn lại tiếp nối nỗi buồn khi Lan gặp chuyện chẳng may như vậy. Gia đình Lan đã gửi đơn kiện tới toàn án nhân dân huyện Thường Xuân để nhờ được giải quyết và lấy lại công bằng cho con gái mình. Nhưng sau nhiều lần xét xử, gia đình vẫn chưa nhận được lời kết luận thích đáng của toà. Được biết, Lê Đôn Thắng thường trú tại huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hoá. Ngoài Lan, “thầy” Thắng cũng đã từng có hành động dụ dỗ cưỡng hiếp đối với nhiều học sinh khác. Trong vai trò là người làm chứng tại toà cho người bị hại là Lan, Em Cầm Thị Trang- bạn của Lan cho biết: “Thầy Thắng cũng nhiều lần dụ em vào phòng rồi sờ soạng và đòi ngủ cùng, nhưng em hét lên nên thầy không làm gì được…”.

Trong phiên toà sơ thẩm ngày 8/1/2014 của Toà án nhân dân huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hoá, bị cáo Lê Đôn Thắng đã bị tuyên mức án 52 tháng tù giam. Tuy nhiên, theo thông báo của Toà án nhân dân huyện Thường Xuân vào ngày 23/1/2014, Lê Đôn Thắng đã trình đơn kháng cáo trước toà về mức án tù giam này.

Theo PV

ĐS & PL

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục