Trang chủ » Giáo dục
Thứ bảy, 18/04/2015 10:21 (GMT 7)

Thầy giáo dùng gậy tre đánh học sinh bầm mắt

Bực tức vì cho rằng em Thắng và Dũng phá phách nên thầy Lân đã chạy ra ngoài lớp, vớ được một đùi tre đánh lên phần đầu của em Thắng khiến em bầm mắt.

Bực tức vì cho rằng em Thắng và Dũng phá phách nên thầy Lân đã chạy ra ngoài lớp, vớ được một đùi tre đánh lên phần đầu của em Thắng khiến em bầm mắt.

Chiều 17/4, ông Lê Đình Phong, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Phú Vang (Thừa Thiên Huế) cho biết tin tức, Phòng đã tạm đình chỉ công tác giảng dạy của một thầy giáo tại trường THCS Phú Đa vì hành vi dùng gậy tre đánh học sinh trong giờ học. 

Theo đó, thầy giáo bị kỷ luật là Võ Thế Lân (47 tuổi), hiện đang giảng dạy môn công nghệ tại trường THCS Phú Đa. 

Thông tin cụ thể về vụ việc, trong giờ học tiết 3 buổi sáng ngày 10/3, em Trương Văn Thắng và Hồ Đức Dũng (học sinh lớp 7/5) do làm rơi con gà mô hình khi thầy Lân đang dạy. Bực tức vì cho rằng em Thắng và Dũng phá phách nên thầy Lân đã chạy ra ngoài lớp, vớ được một cây gậy tre (do trường đang thi công sửa chữa nên có gậy tre).

Thầy giáo dùng gậy tre đánh học sinh bầm mắt 1

Em Thắng bị thầy Lân đánh bầm mặt.

Vào lớp, thầy Lân đến và đánh vào phần đầu của em Thắng, em Thắng không đỡ kịp nên gậy tre đập thẳng vào phần gần mắt phải làm cả mắt bầm tím. Còn em Dũng dùng tay đỡ được nên bầm tay. 

 

Sau khi đi học về buổi trưa cùng ngày, phụ huynh em Thắng và Dũng thấy con mình bị đánh đã quá bức xúc kéo lên trường tìm thầy Lân nhưng không gặp. 

 

Ông Lê Đình Phong sau đó đã về nhà phụ huynh 2 em học sinh trên thăm hỏi và động viên. 

Ngày 17/3, Phòng GD-ĐT đã nhóm họp cùng với Ban giám hiệu trường THCS Phú Đa cùng các giáo viên và tổ chuyên môn. Sau đó, thầy Võ Thế Lân đã bị tạm đình chỉ giảng dạy để Phòng GD-ĐT tiến hành làm rõ vụ việc. 

Ông Phong còn cho rằng, trường THCS Phú Đa đã có thái độ bao che, giấu diếm sự việc vì đã có vài lần thầy Lân đánh học sinh trong lớp. Vào khoảng 1 tuần trước khi em Thắng và Dũng bị đánh, thầy Lân cũng đã đánh em Nguyễn Thị Dầu (lớp 6/1) ngay trong giờ học. Ngoài ra, thầy Lân nhiều lần say xỉn khi đi dạy, đã từng bị khiển trách. 

“Hành động của thầy Lân đã vi phạm nghiêm trọng đạo đức người thầy giáo. Thầy này đánh học sinh đã sai không đành rồi mà đánh theo kiểu như kẻ thù. Được biết thầy Lân trước đây nguyên là cán bộ công an trại giam. Gia đình thầy cũng rất có truyền thống với nhiều người là cán bộ trong ngành công an nhưng thầy hành xử không thể chấp nhận được. Chúng tôi sẽ kỷ luật cảnh cáo hoặc buộc thôi việc đối với trường hợp này” – ông Phong cho biết thêm. 

Hiện tại, vết thương của em Thắng và Dũng đã ổn. Qua khám ở bệnh viện, vết bầm tím của Thắng không ảnh hưởng đến mắt. Nhà trường cũng đang theo dõi sức khỏe và việc học tập của hai em. 

Báo Người Đưa Tin sẽ tiếp tục cập nhật tin mới đến bạn đọc. 

Đăng Hậu

Tin Liên Quan
Trịnh Ngọc Anh
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục