Thầy giáo hiến thận cứu nữ sinh thoát chết

(Tinmoi.vn) Một thầy giáo người Anh đã hiến một quả thận của mình để cứu sống học sinh mắc bệnh suy thận.

 

 

(Tinmoi.vn) Một thầy giáo người Anh đã hiến một quả thận của mình để cứu sống học sinh mắc bệnh suy thận.

Ray Coe, 53 tuổi, người Anh đã cứu học sinh của mình là Alya Ahmedli khi biết cô bé đang cần có thận để chữa bệnh, theo Daily Mail đưa tin ngày 2/4.

Học sinh được thầy giáo hiến thận là Ayla, 13 tuổi, sinh sống tại Luân Đôn. Ayla bị bệnh suy thận, tràn dịch não nên việc học tập của em vô cùng khó khăn.

Thầy giáo hiến thận cứu nữ sinh thoát chết 5Thầy Ray Coe và Ayla

Thầy giáo quyết định hiến thận cho Ayla khi mẹ cô bé nói rằng em có thể nghỉ học để chữa trị căn bệnh đang mắc phải. Khi nghe mẹ học sinh nói vậy, thầy Ray Coe đã nói: “Tôi có thể hiến thận cho Alya. Khi nói chuyện với cô bé, tôi có thể thấy đôi mắt sáng đáng thương của em. Điều đó làm tôi chảy nước mắt mỗi khi nghĩ đến”.

Trải qua ca phẫu thuật, việc cấy ghép thận cho Ayla đã thành công, cả em và thầy giáo đều nhanh chóng hổi phục sức khỏe và dự kiến sẽ quay lại trường học sau lễ Phục sinh.

Cả gia đình Ayla đã ca ngợi thầy Ray như một người hùng: “Đối với cha mẹ cô bé, không lời nào có thể diễn tả niềm cảm kích của họ khi tôi đã cứu sống Alya. Bây giờ, dường như tôi giống như một thành viên mới trong gia đình vậy”, thầy Ray chia sẻ.

Không chỉ gia đình nhà Ayla, cả giáo viên và Hiệu trưởng nơi thầy Ray đang giảng dạy đều đánh giá cao và nêu gương việc làm cao cả của thầy giáo này.

Xem thêm video đang được theo dõi nhiều trên tinmoi.vn: Cô gái xinh đẹp có khuôn mặt giống búp bê Barbie

 

Tin Liên Quan
Tạ Thanh Phượng
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục