Thầy giáo người Mỹ gây tai nạn chết người tại Sài Gòn bị tăng án

Lái xe gây tai nạn chết người, một giáo viên người Mỹ chỉ bị tòa tuyên phạt tiền. Tuy nhiên, bản án được kháng nghị và tòa phúc thẩm đã tăng án.

Lái xe gây tai nạn chết người, một giáo viên người Mỹ chỉ bị tòa tuyên phạt tiền. Tuy nhiên, bản án được kháng nghị và tòa phúc thẩm đã tăng án.

Theo thông tin trên báo VnExpress, Pháp luật TP.HCM, Người lao động, vào ngày 7/11, TAND Cấp cao TP.HCM xét xử phúc thẩm đã chấp nhận kháng nghị của VKS, tuyên phạt ông Wheeler Lloyd Stephan (66 tuổi, quốc tịch Mỹ) mức án 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Thầy giáo người Mỹ gây tai nạn chết người tại Sài Gòn bị tăng án 1

Bị cáo Stephan được tòa cho hưởng án treo. - Ảnh: Người lao động

Theo hồ sơ vụ án, sáng 2/3/2014, ông Stephan chở vợ chạy trên đường D1 quận Bình Thạnh. Vì muốn tránh xe phía sau vượt lên từ bên phải, ông đã lách sang trái, lấn qua làn đường ngược lại tông vào ông Lê Minh Phụng (SN 1951) đang đi chiều ngược lại khiến ông Phụng bị chấn thương cột sống cổ, liệt tứ chi, tử vong sau một thời gian điều trị.

Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm, bị cáo bị tuyên phạt 50 triệu đồng về hành vi gây tai nạn làm chết người. TAND TP.HCM nhận định bị cáo là công dân Mỹ sinh sống, lập nghiệp tại Việt Nam, có trình độ đại học, có nhân thân tốt. Hơn nữa, nạn nhân Phụng chỉ bị chấn thương cột sống nhưng do tuổi cao sức yếu mới dẫn đến tử vong. Đồng thời, ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, bị cáo đã ăn năn hối cả và khắc phục toàn bộ hậu quả xảy ra, phía gia đình nạn nhân không có yêu cầu bồi thường thêm.

Tuy nhiên, theo nhận định của VKSND Cấp cao, hành vi phạm tội của bị cáo là rất nghiêm trọng, hậu quả dẫn đến chết người, hơn nữa bị cáo lại không có giấy phép lái xe nên việc chỉ phạt tiền là không phù hợp với tính chất, mức độ phạm tội.

Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX đồng tình với lập luận của VKS. Tuy nhiên, xét thấy bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ cũng như việc áp dụng tù giam là không cần thiết nên đã sửa án tuyên phạt Wheeler Lloyd Stephan ba năm tù nhưng cho hưởng án treo.

Trung Khánh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục