Trang chủ » Giáo dục
Thứ sáu, 29/03/2019 10:28 (GMT 7)

Hàng trăm học sinh nghỉ học, thầy hiệu trưởng viết tâm thư: Thầy chờ các em ở cổng trường

Sau khi gần 600 học sinh trường THPT Tiên Yên nghỉ học bất thường, đến ngày 28/3, đã có 342 học sinh/569 học sinh nhà trường đi học trở lại.

Tin tức trên báo Kiến Thức Gia đình & Xã Hội đưa tin, từ ngày 25/3, hàng trăm học sinh trường THPT Tiên Yên (huyện Tiên Yên, Quảng Ninh) đồng loạt bất ngờ nghỉ học. Lý do các em đưa ra là không muốn chuyển đến cơ sở mới (trường THPT Nguyễn Trãi) để học.

Hàng trăm học sinh nghỉ học, thầy hiệu trưởng viết tâm thư: Thầy chờ các em ở cổng trường 1Hàng trăm học sinh của Trường THPT Tiên Yên đồng loạt nghỉ học vì phản đối chuyển trường. Ảnh: Internet

Trước đó theo Quyết định 896/QĐ-UBND của UBND tỉnh Quảng Ninh, ký ngày 8/3/2019, từ 23-31/3/2019, toàn bộ giáo viên và học sinh của trường công lập cấp 3 Tiên Yên chuyển sang trường tư thục Nguyễn Trãi (thuộc Cty TNHH MTV Hợp Tiến) để học theo phương án thuê với mức giá 1,7 tỉ đồng/năm 2019 và các năm tiếp theo là hơn 2 tỷ đồng/năm. Thời gian thuê là 30 năm.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh, đây là chủ trương của UBND tỉnh Quảng Ninh trong việc thu hút nguồn vốn tư nhân, nhằm giảm gánh nặng cho ngân sách, nhưng thầy cô và học sinh lại có cơ sở vật chất tốt hơn.

Tuy nhiên, theo các thầy cô giáo, các em học sinh và các bậc phụ huynh, cơ sở vật chất của trường THPT Tiên Yên còn khá tốt. Đặc biệt, tâm lý các bậc phụ huynh và các em học sinh trường THPT Tiên Yên không muốn học chung với học sinh trường tư thục THPT Nguyễn Trãi bởi chất lượng đào tạo khác nhau.

Hàng trăm học sinh nghỉ học, thầy hiệu trưởng viết tâm thư: Thầy chờ các em ở cổng trường 2Cô giáo bộ môn Ngữ văn của Trường THPT Tiên Yên lên lớp, nhưng tất cả học sinh vắng mặt. Ảnh: Dân Việt

Trước việc các em học sinh nghỉ học đồng loạt phản đối chuyển trường. Chiều ngày 26/3, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long kết luận lùi thời gian chuyển học sinh của trường THPT Tiên Yên sang học ở cơ sở trường THPT tư thục Nguyễn Trãi đến hết năm học này, nhưng sáng 27/3, hàng trăm học sinh của trường THPT Tiên Yên vẫn không chịu đi học. Theo thông tin ban đầu, chỉ có khoảng 150 học sinh đến trường, hơn 400 học sinh vẫn tự ý nghỉ học.

Hàng trăm học sinh nghỉ học, thầy hiệu trưởng viết tâm thư: Thầy chờ các em ở cổng trường 3Công văn hỏa tốc của UBND tỉnh Quảng Ninh về nội dung cuộc họp liên quan đến chuyển vị trí trường THPT Tiên Yên. Ảnh: Gia đình & Xã hội

Trả lời Kiến thức, ông Trần Văn Tân – Hiệu trưởng Trường THPT Tiên Yên (huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh) cho biết, tính đến sáng ngày 28/3 đã có 342 học sinh/569 học sinh nhà trường đi học trở lại.

“Chiều nay, nhà trường sẽ cử giáo viên, cán bộ trường tiếp tục phối hợp với chính quyền các xã, thị trấn đến từng nhà các em học sinh, gặp gỡ tuyên truyền tạo sự đồng thuận trong phụ huynh và vận động học sinh ngày mai đến trường”, ông Trần Văn Tân cho biết.

Hàng trăm học sinh nghỉ học, thầy hiệu trưởng viết tâm thư: Thầy chờ các em ở cổng trường 4Theo các bậc phụ huynh, cơ sở vật chất của trường THPT Tiên Yên vẫn còn tốt.

Trước đó với mong muốn các em học sinh quay lại trường, thầy giáo Trần Văn Tân đã viết tâm thư xúc động gửi đến phụ huynh, học sinh với mong muốn các em quay trở lại trường.

Trong thư thầy Tân viết: "Các em học sinh thân yêu của thầy! Thầy biết các em không muốn xa rời ngôi trường mình đang gắn bó, vì vậy 2 ngày qua các em đã không đến lớp. Sự việc này đã gây chấn động dư luận xã hội. Các em biết không, dù các em không đến lớp nhưng các thầy cô vẫn đến trường, vẫn lên lớp và ngóng chờ các em ở từng cửa phòng học. Các em ạ việc các em nghỉ học không đến trường khiến các thầy cô thực sự đau lòng.

Vì vậy, thầy tha thiết mong các em hãy quay trở lại trường học vào ngày mai, để được gặp thầy cô, bạn bè, và các thầy cô được tiếp tục lên lớp giảng bài cho học sinh thân yêu của mình. Các em thân mến, kỳ thi học kỳ 2 và thi Trung học phổ thông quốc gia sắp tới gần, thầy trò ta đang ở chặng đường nước rút, các em nghỉ học như 2 ngày vừa qua là sự mất mát lớn về thời gian. Từ giờ đến hết năm học, các em vẫn học ở trường cũ, thầy rất mong các em hãy suy nghĩ và hành động tích cực hơn, đừng tự đánh mất đi tương lai của mình một cách nông nổi như vậy.

Sáng mai, thầy chờ các em ở cổng trường, các em nhé! Thân ái!".

Tin Liên Quan
Trang Vũ (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/thay-hieu-truong-viet-tam-thu-thay-cho-cac-em-o-cong-truong-011514405.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục