Thêm một ca Covid-19 trở về từ Nga, phi công Anh phải lọc máu trở lại

Theo Ban chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19, tính đến 18h chiều nay, nước ta ghi nhận thêm một ca mắc mới trở về từ Nga.

Thêm một ca Covid-19 trở về từ Nga, phi công Anh phải lọc máu trở lại 1Đã 40 ngày Việt Nam không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng. Ảnh: SK&ĐS

Theo tin tức từ Bộ Y tế, ca Covid-19 mới là bệnh nhân nam 31 tuổi có địa chỉ tại Nam Vân, TP. Nam Định, tỉnh Nam Định. Ngày 13/5, bệnh nhân từ Liên bang Nga về Sân bay Vân Đồn trên chuyến bay VN0062, sau khi nhập cảnh được cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Thái Bình. Cùng ngày, được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính.

Ngày 25/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thái Bình lấy mẫu xét nghiệm lần 4 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ngày 26/5, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Như vậy tổng số ca mắc là hành khách trên chuyến bay VN0062 ngày 13/5 là 33 trường hợp. Tất cả được cách ly ngay sau nhập cảnh không có nguy cơ lây bệnh ra cộng đồng.

Về bệnh nhân 91 là nam phi công Anh đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Tiểu Ban Điều trị cho biết người này hiện vẫn trong tình trạng nguy kịch vì bệnh nhân còn phụ thuộc gần hoàn toàn vào ECMO và nhiễm trùng phổi chưa khống chế được. Đã cho lọc máu trở lại.

Tính từ 6h ngày 16/4 đến 18h ngày 26/5: Đã 40 ngày Việt Nam bảo vệ đựơc thành quả bước đầu trong công cuộc chống dịch COVID-19 là không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Tính đến 6h ngày 26/5: Việt Nam có tổng cộng 187 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Tin Liên Quan
Bảo Linh (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/them-mot-ca-covid-19-tro-ve-tu-nga-phi-cong-anh-phai-loc-mau-tro-lai-011550082.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục