Thêm nhiều thi thể mắc kẹt trong phà Sewol, số người chết tăng lên 104

(Tinmoi.vn) Tính đến 9h30 sáng nay (giờ địa phương), số người chết được xác định trong vụ chìm phà Sewol đã tăng lên 104.

(Tinmoi.vn) Tính đến 9h30 sáng nay (giờ địa phương), số người chết được xác định trong vụ chìm phà Sewol đã tăng lên 104.

 

Theo như báo cáo, sau khi thâm nhập vào bên trong phà, đặc biệt là khu vực nhà ăn, các thợ lặn phát hiện thêm nhiều thi thể mắc kẹt bên trong. Những hành khách xấu số này đã không có cơ hội thoát ra ngoài khi chiếc phà nặng hơn 6.000 tấn này chìm.

Thêm nhiều thi thể mắc kẹt trong phà Sewol, số người chết tăng lên 104 6

Tổng số người chết do chìm phà đã tăng lên 104

Tính đến cuối ngày 21/4, số người thiệt mạng được xác định là 87. Tuy nhiên, con số này đã nhanh chóng tăng lên chỉ sau vài tiếng bước sang ngày 22/4.

Như vậy, đến thời điểm này, số người mất tích là 198.

Số người chết dự kiến sẽ tăng trong ngày hôm nay khi nhiệm vụ tìm kiếm và cứu hộ sẽ thuận lợi hơn khi được hỗ trợ thiết bị tàu thủy có thể khiến dòng chảy chậm hơn.

Các phương tiện điều khiển từ xa cũng sẽ được sử dụng để thâm nhập vào bên trong một lần nữa nhằm tìm kiếm những hành khách mất tích còn lại trong phà.

Các robot này được Mỹ đưa đến hiện trường chìm phà Sewol hôm qua để hỗ trợ Hàn Quốc. Chúng có những cánh tay tự động, các công cụ đo lường và một máy ảnh dưới nước.

Thiết bị này cho phép người điều khiển ngồi ở một trung tâm trên bờ, trên thuyền hoặc tàu ngầm trong khi theo dõi màn hình hiển thị khu vực xung quanh robot. 

Công tác cứu hộ sẽ được đẩy mạnh trong ngày hôm nay khi điều kiện thời tiết dự kiến cải thiện, với sóng cao 0,5 m, vận tốc gió 5-8 m/giây, tầm nhìn tương đối tốt ở mức 15 km.

 

Yên Yên (Theo Korea Herald)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục