Thi ĐH-CĐ đợt 1: Thí sinh “né” trường top trên

Sáng nay 3-7, các thí sinh khối A, A1 và V đã đến làm thủ tục dự thi tại các điểm thi. Theo ghi nhận ban đầu, số lượng thí sinh dự thi ở các trường kinh tế rất thấp, có trường chưa đến 50% thí sinh đến dự thi.

Ông Trần Mạnh Dũng - Trưởng phòng đào tạo Học viện Ngân hàng - cho biết, năm nay, số thí sinh đăng ký dự tuyển vào trường là 8.949 hồ sơ, tuy nhiên, số thực đến để làm thủ tục dự thi sáng nay chỉ đạt 49,54%.

 

Hình ảnh Thi ĐH-CĐ đợt 1: Thí sinh “né” trường top trên số 1

Thí sinh làm thủ tục dự thi tại trường ĐH Thương mại Hà Nội sáng 3-7

 
Tình hình cũng tương tự ở Trường ĐH Kinh tế quốc dân khi lãnh đạo nhà trường cho biết, số lượng thí sinh đến làm thủ tục dự thi sáng nay chỉ được khoảng 8.000 em, ước chừng được 50%.

 

Tại Học viện Tài chính, lượng thí sinh đến làm thủ tục dự thi còn “thảm” hơn, chỉ có 5.993/ 12.343 hồ sơ,  đạt 48,55%. Trường ĐH Ngoại thương cũng chỉ có 3.994 thí sinh/6.786 hồ sơ đến làm thủ tục dự thi, chỉ được 58,9%.

 

Trong khi thí sinh tỏ ra không mấy mặn mà với khối kinh tế thì các khối ngành khác lại có số thí sinh dự thi lên tới khoảng 65-70%. Lãnh đạo trường ĐH Nông nghiệp cho hay, số thí sinh đến làm thủ tục tại trường này là 4.346 em, chiếm tỉ lệ 73,43%.

 

PGS.TS Lê Trọng Thắng, Trưởng phòng đào tạo trường ĐH Mỏ địa chất cũng cho biết, số thí sinh đến trường làm thủ tục dự thi là 13.526 em, đạt 70,5%...

 

Theo lãnh đạo các trường, những sai sót cần phải sửa trong hồ sơ đăng ký dự thi năm nay rất ít. Tại ĐH Mỏ - Địa chất chỉ có một số thí sinh quên bằng tốt nghiệp, hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp, mất ảnh, những thiếu sót này sẽ được các thí sinh bổ sung vào ngày mai.

 

Tại Trường ĐH Giao thông vận tải, sai sót nhiều nhất thí sinh gặp phải là không trùng khớp thông tin giữa thẻ dự thi và giấy báo dự thi. Tuy nhiên, các sai sót được sửa chữa rất nhanh chóng.

 

Trong buổi sáng đầu tiên đến làm thủ tục dự thi đợt đầu tiên của thi đại học và cao đẳng năm nay, tắc đường nghiêm trọng đã xảy ra tại các trục đường có những trường đại học lớn như Cầu Giấy, Xuân Thủy, Cầu Diễn, đường Giải Phóng…

Nguồn : Người Lao Động