Nhiều thi thể nạn nhân máy bay MH17 không được bảo quản

(Tinmoi.vn) Thi thể các nạn nhân trong vụ máy bay MH17 rơi được bảo quản trong các toa tàu đã bốc mùi hôi thối, nghi vấn hệ thống làm lạnh đã bị tắt.>>Toàn cảnh vụ máy bay MH17 của Malaysia bị bắn rơi>> Máy bay MH17 rơi: Hội nghị bật khóc vì hơn 100 chuyên gia y tế bị nạn>>Thân nhân 3 người Việt tử nạn trên máy bay MH17 muốn đưa thi thể về nước

(Tinmoi.vn) Thi thể các nạn nhân trong vụ máy bay MH17 rơi được bảo quản trong các toa tàu đã bốc mùi hôi thối, nghi vấn hệ thống làm lạnh đã bị tắt.

Nhiều thi thể nạn nhân máy bay MH17 không được bảo quản 5Đoàn tàu chứa các thi thể nạn nhân vụ máy bay MH17 rơi

Theo tin tức AFP ngày 21/7, các nhà điều tra Hà Lan đã tiến hành khám nghiệm thi thể các nạn nhân vụ máy bay MH17 rơi đang được đặt trong những toa tàu dưới sự kiểm soát của phe ly khai, gần hiện trường vụ tai nạn.

Hai điều tra viên đeo mặt nạ đã tiến hành mở và kiểm tra các thi thể trên từng toa tàu. Mùi hôi thối bốc lên từ các tòa đã đặt ra nhiều nghi vấn toa tàu không được bảo quản lạnh, hoặc hệ thống làm lạnh đã bị tắt.

Hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy các thi thể được bọc trong những túi xác màu đen được làm lạnh. Một kỹ sư xe lửa giấu tên nói với AP rằng, việc làm lạnh đã bị tắt từ trước mà chưa rõ nguyên nhân tại sao. Hệ thống đó đã chạy trở lại vào sáng sớm ngày thứ 2 (tức ngày 21/7).

Thủ tướng Ukraine Arseny Yatsenyuk cho biết, Kiev đã sẵn sàng bàn giao quyền điều hành cuộc điều tra về vụ tai nạn cho các đối tác phương Tây, có thể sẽ do Hà Lan chỉ đạo. Thủ tướng cho biết thêm, Kiev cũng đã sẵn sàng chuyển các thi thể nạn nhân cho Amsterdam.

Nguyên Thảo

Tin Liên Quan
Đỗ Thị Thảo
Nguồn: Nguoi dua tin
Sự kiện

MH17

Báo Nga: 'Phương Tây nên giữ lấy răng vì ngụy tạo vụ MH17'
Báo Nga: "Phương Tây nên giữ lấy răng vì ngụy tạo vụ MH17"

Trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Zvezda, các chuyên viên quân sự Nga cho rằng, báo cáo sơ bộ mới công bố của nhóm nghiên cứu quốc tế điều tra vụ máy bay MH17 bị bắn hạ rất giống với lối điều tra của WADA về các vận động viên Nga tại Olympic và Paralympic.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục