7 thi thể trong số 13 chiến sĩ mất tích được tìm thấy

Trưa ngày 15/10, đội cứu hộ đã tìm thấy thi thể đầu tiên của 13 chiến sĩ mất tích khi đi cứu nạn tại thủy điện Rào Trăng 3. Lực lượng cứu hộ đã và đang gấp rút thông đường để phục vụ công tác cứu hộ.

Theo VTV News Vietnamnet, sau khi đội cứu hộ xác định được vị trí của trạm kiểm lâm 67, lực lượng chức năng tập trung đào bới ở vị trí này, quyết tâm hoàn thành việc tìm người mất tích sớm nhất.

7 thi thể trong số 13 chiến sĩ mất tích được tìm thấy 1Tiểu khu 67 trước và sau trận sạt lở. Ảnh: Lao Động

Hơn 12h trưa nay, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy 7 thi thể trong số 13 cán bộ gặp nạn ở Tiểu khu 67. Danh tính các nạn nhân chưa vẫn chưa được xác định. Lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã xác định được vị trí Đoàn cứu hộ gồm 13 cán bộ, chiến sỹ mất tích tại Tiểu khu 67. Lực lượng chức năng đã huy động thêm 10 xe múc, hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ công binh đang tích cực đào bới để tìm kiếm những người bị vùi lấp tại khu nhà của Trạm Kiểm lâm sông Bồ.

Ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, sáng nay, lực lượng công binh đi theo đường 71 tiến gần nhà máy thủy điện Rào Trăng 4. Nếu tiếp cận được vị trí này, quân đội sẽ dễ dàng qua khu vực Rào Trăng 3 để tìm kiếm người bị nạn.

7 thi thể trong số 13 chiến sĩ mất tích được tìm thấy 2Máy xúc được điều động vào hiện trường. Ảnh: Vietnamnet

7 thi thể trong số 13 chiến sĩ mất tích được tìm thấy 3Lực lượng cứu hộ đã xác định được vị trí của 13 chiến sĩ mất tích. Ảnh: Vietnamnet

Trong sáng 15/10, ở khu vực Tiểu khu 67 bị sạt lở, đội cảnh khuyển cùng những người lính trong đội cứu hộ đã đào được một số đồ vật của các chiến sĩ bị mất tích. Đó là vài chiếc áo phao, 3 chiếc mũ cối, chiếc ghế sắt, vài mảnh vải. Đồ vật khiến mọi người đi qua đều phải chăm chú nhìn rất lâu, đó là những chiếc mũ cối vẫn còn sao.

7 thi thể trong số 13 chiến sĩ mất tích được tìm thấy 4Các vật dụng được tìm thấy sau khi lực lượng cứu hộ đào bùn đất. Ảnh: Tiền Phong

Sau đó đến khoảng 12h ngày 15/10, UBND TT- Huế cho biết, lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã xác định được vị trí đoàn cứu hộ gồm 13 cán bộ, chiến sỹ mất tích tại Tiểu khu 67. Công tác tìm kiếm nạn nhân vẫn đang được tiến hành tại Tiểu khu 67 và Rào Trăng 3.

Khoảng 11h, hai xe cẩu được đưa vào trạm kiểm lâm 67. Đại tá Nguyễn Xuân Dũng, đại diện Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, cho biết đơn vị đã tham mưu cho Bộ Quốc phòng và Quân khu 4, huy động tối đa lực lượng vào khu vực nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 và tiểu khu 67 (Trạm kiểm lâm Sông Bồ, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) để tìm kiếm, cứu nạn trong ngày 14/10.

7 thi thể trong số 13 chiến sĩ mất tích được tìm thấy 5Cảnh khuyển cùng các huấn luyện viên đang tìm kiếm dấu vết của 13 chiến sĩ. Ảnh: Quân đội nhân dân

Theo đại tá Dũng, lực lượng được huy động tìm kiếm, cứu nạn gồm hơn 8.200 người, trong đó hơn 3.000 người là lực lượng quân đội, còn lại là dân quân tự vệ. Về phương tiện, Bộ Quốc phòng đã điều động 3 trực thăng và 209 ôtô vào hiện trường để ứng cứu.

Trước đó, lực lượng đã tiếp cận được vị trí của trạm kiểm lâm 67, nơi 13 chiến sĩ đầu tiên đi khảo sát vụ sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3 bị mât liên lạc. Tại đây, căn nhà đặt trạm kiểm lâm đã hoàn toàn bị vùi lấp. Xung quanh chỉ toàn là bùn đất, cây cối gãy đổ rạp nằm ngổn ngang.

7 thi thể trong số 13 chiến sĩ mất tích được tìm thấy 6

Điểm sạt lở rộng tới khoảng 5.000m2. Địa điểm này nằm giữa một thung lũng, phía sau hoàn toàn không có vách núi dựng đứng như nhiều người tưởng tượng. Mà nơi đây chỉ là một dãy núi thấp, thoai thoải. Nơi đặt trạm quản lý bảo vệ rừng 67 nằm gần một mép vực nhỏ.

Toàn bộ bùn đất đã lùa trạm quản lý bảo vệ rừng và đổ về phía vực. Điều khó khăn đối với việc tìm kiếm bị nhân đôi, vì ngoài bùn lầy thì nhiều cành cây ngã đổ, đan chéo vào nhau, tạo thành một tấm phên nằm ẩn dưới bùn, tạo ra sự vướng víu, cán trở tốc độ tìm kiếm.

7 thi thể trong số 13 chiến sĩ mất tích được tìm thấy 7Khu vực tiểu khu 67 giờ thành một đống ngổn ngang bùn đất với cây cối rạp đổ. Ảnh: Internet

Các lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục công tác tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn các công nhân mắc kẹt tại Thủy điện Rào Trăng 3, 4 và 13 cán bộ, chiến sĩ bị mất tích, với tinh thần phải tranh thủ từng phút, từng giờ, chạy đua với thời gian và mưa bão.

Tin Liên Quan
Thành Đạt (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/thi-the-dau-tien-trong-so-13-chien-si-mat-tich-duoc-tim-thay-011560476.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục