Thi THPT quốc gia: “Xem truyền hình ở Trường Sa” vào đề Vật Lý

Chiều nay, các thí sinh đã hoàn thành môn Vật lý. Theo nhận định của nhiều thí sinh, đề thi năm nay khá khó để đạt điểm tuyệt đối.

Nhiều thí sinh tỏ ra thích thú khi đề thi đã liên hệ kiến thức với thực tế: "Em làm được 60% đề thi, em thấy đề có nhiều câu hỏi thú vị như đưa Trường Sa vào câu hỏi về sóng vô tuyến truyền hình. Tuy nhiên cũng có những câu hỏi khó dùng để phân loại thí sinh xét tuyển vào cao đẳng, đại học", thí sinh Vương Văn Long (học sinh Trường THPT Biên Hòa, Đồng Nai) chia sẻ trên Thanh niên.

Xem truyền hình ở Trường Sa vào đề Vật Lý

Cũng theo nhiều thí sinh, đề thi năm nay khá khó và có tính phân loại cao. Tuy nhiên, để đạt điểm trung bình thì không khó.

Trả lời PV Dân trí, thí sinh Lê Hồng Sơn, ở huyện Vĩnh Lộc, thi tại điểm thi Cơ sở 1, Trường ĐH Hồng Đức, cho biết: “Đề thi năm nay có tính phân loại rõ ràng, đề dài 50 câu. Có câu dễ dành cho thí sinh sức hoc bình thường, câu khó dành cho thí sinh giỏi”. Cũng theo em Sơn, thì với đề thi này, thí sinh có sức học bình thường có thể đạt 6-7 điểm.

Đồng quan điểm với Sơn, thí sinh Dương Hải Duy (Thừa Thiên-Huế) thi tại hội đồng thi Trường cao đẳng Công nghiệp Huế cho biết trên Thanh niên: “Đề thi gồm 50 câu. Trong đó, 30 câu đầu khá dễ, học sinh trung bình có thể làm được. 15 câu tiếp hơi khó và 5 câu cuối rất khó. Phòng em nhiều thí sinh cố gắng giải những câu cuối nên chẳng ai ra sớm. Với đề này, em nghĩ học lực trung bình cũng có thể đạt 5 điểm”.

Lê Vy (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Tạ Thanh Phượng
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục