"Thị trường bất động sản đã thoát đáy"

Đó là nhận định của ông Ngô Thế Vinh – Chủ tịch HĐQT Công ty CP BĐS Hội Quán về thị trường bất động sản (BĐS) trong giai đoạn hiện nay.

 

 

Đó là nhận định của ông Ngô Thế Vinh – Chủ tịch HĐQT Công ty CP BĐS Hội Quán về thị trường bất động sản (BĐS) trong giai đoạn hiện nay.


 PV: Thưa ông, thời gian qua, thị trường BĐS đã có phần khởi sắc. Ông nhìn nhận như thế nào về thị trường này trong những tháng còn lại của năm 2014?

Trong năm 2014, nền kinh tế đã có dấu hiệu phục hồi tốt. Thị trường BĐS cũng theo đó từng bước thoát khỏi khủng hoảng. Đặc biệt, thời điểm cuối năm được dự báo tăng trưởng kinh tế sẽ có nhiều khởi sắc ở tất cả các lĩnh vực, trong đó có BĐS.

Nhìn một cách toàn diện, thị trường BĐS đã cơ bản thoát khỏi cơn “bĩ cực”, và cuối năm là thời điểm lý tưởng để lấy lại đà phục hồi.

'Thị trường bất động sản đã thoát đáy' 6

Ông Ngô Thế Vinh – Chủ tịch HĐQT Công ty CP BĐS Hội Quán.

 PV: Những phân khúc nào sẽ được người mua quan tâm nhiều, thưa ông?

Hiện, người mua đang quan tâm nhiều nhất là phân khúc nhà giá rẻ và tầm trung, giao động từ mức 1 – 3 tỷ đồng/căn hộ. Điều này dễ hiểu khi thị trường BĐS đang được trả về với giá trị thực của nó. Theo tôi, đây cũng là xu thế được thể hiện rõ vào những tháng cuối năm.

Ngoài các phân khúc trên, phân khúc đất nền cũng đang được các nhà đầu tư quan tâm. Ngược lại, chung cư và căn hộ cao cấp vẫn khá ảm đạm, chưa có nhiều dấu hiệu phục hồi.

 PV: Để thị trường BĐS khởi sắc vào thời điểm cuối năm, chúng ta sẽ lấy nguồn vốn từ đâu, thưa ông?

Theo quy đầu tư, cuối năm thường là thời điểm mà lượng kiều hối đổ về nước nhiều nhất. Đặc biệt từ tháng 12 đến tháng 1 âm lịch. Thời điểm này, kể cả người tiêu dùng và nhà đầu tư đều quan tâm hay đầu tư vào BĐS.

Bởi vì, về lâu dài thì BĐS vẫn là kênh an toàn và có nhiều khả năng sinh lời. Mặt khác, nhu cầu về nhà ở vẫn đang tăng lên và cuối năm là thời điểm thích hợp mà người dân có thể mua sắm nhà mới cho mình.

'Thị trường bất động sản đã thoát đáy' 7

Thị trường bất động sản đang dần trở về giá trị thực.

 PV: Cuối năm là thời điểm thích hợp để thị trường BĐS lấy lại đà phục hồi. Vậy, các nhà đầu tư nên làm gì để tránh rủi ro?

Thị trường BĐS đang dần trở về giá trị thực. Theo tôi để tránh rủi ro thì các nhà đầu tư nên có tầm nhìn chiến lược và đầu tư dài hạn.

Các nhà đầu tư không nên dùng cách “lướt sóng” vào giai đoạn này, vì cách này chỉ thích hợp trong giai đoạn thị trường bất động sản nóng.

 PV: Như ông nói, thị trường BĐS đang dần trở về giá trị thực. Vậy, nó đã thực sự thoát đáy?

Tôi nghĩ, thị trường BĐS đã thoát đáy. Trên thực tế, thị trường BĐS cũng đã và đang ấm dần lên. Bằng chứng là nhiều dự án bắt đầu tăng giá khoảng từ 5% trở lên, lượng giao dịch cũng tăng dần. Đây thực sự là tín hiệu vui cho thị trường. Tôi kỳ vọng “sóng” đầu tư sẽ nổi vào thời điểm cuối năm.

 Xin cảm ơn ông!

 Theo Phan Thuỷ/Người đưa tin 

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục