Thị trường bất động sản không thể quay lại thời hoàng kim

Thị trường bất động sản không thể quay lại thời hoàng kim. Tuy nhiên, có nhiều dấu hiệu cho thấy, thị trường bất động sản đang ấm dần lên, sẽ còn phục hồi và phát triển mạnh trong thời gian tới.

Thị trường bất động sản không thể quay lại thời hoàng kim. Tuy nhiên, có nhiều dấu hiệu cho thấy, thị trường bất động sản đang ấm dần lên, sẽ còn phục hồi và phát triển mạnh trong thời gian tới.

 Đó là đánh giá của ông Trần Đức Diễn – Phó chủ tịch Liên minh sàn bất động sản G5, Giám đốc sàn bất động sản Maxland về thị trường bất động sản trong thời điểm hiện tại.

 PV: Thưa ông, có nhiều người cho rằng, thị trường bất động sản cuối năm đang ấm dần lên. Quan điểm của ông như thế nào về vấn đề này?

Ông Trần Đức Diễn: Tính từ tháng 3, tháng 4 thị trường bất động sản đã đi lên rõ nét và khả quan hơn. Khách hàng cũng có niềm tin hơn với chủ đầu tư và họ xác định, mua nhà sớm sẽ có nhiều lợi thế. 

Thị trường bất động sản không thể quay lại thời hoàng kim 6Ông Trần Đức Diễn – Phó chủ tịch Liên minh sàn bất động sản G5, Giám đốc sàn bất động sản Maxland.

Bất động sản phát triển có chu kỳ. Theo đánh giá của tôi, thị trường bất động sản đã qua khu vực đáy và bắt đầu chu kỳ mới từ 6 – 8 tháng nay.

Người mua nhà thường là những người có nhu cầu thực. Họ đã thấy được chu kỳ mới của thị trường, nên họ dần giảm bớt đầu tư vào các kênh khác để tập trung cho việc mua nhà. 

Phía nhà đầu tư cũng đã chuyển dịch dần nguồn vốn từ các kênh đầu tư khác như vàng, chứng khoán… để chú trọng dồn nguồn vốn đầu tư vào thị trường bất động sản.

Ngoài ra, nguồn vốn kiều hối năm nay cũng đang có nhiều dấu hiệu tăng mạnh. Dự kiến, có thể vượt tới hơn 10% so với năm trước.

 PV: Theo  ông, thị trường bất động sản cuối năm sẽ phát triển mạnh ở phân khúc nào?

Ông Trần Đức Diễn: Theo cá nhân tôi, thị trường bất động sản cuối năm có thể phát triển mạnh ở cả 3 phân khúc: cao cấp, trung cấp và nhà giá rẻ. Trong thời gian qua, nhu cầu của người mua nhà cũng như nhà đầu tư tăng mạnh, và nhu cầu này sẽ tiếp tục phát triển mạnh trong giai đoạn cuối năm.

 Thị trường không thể quay lại thời hoàng kim, tuy nhiên có nhiều dấu hiệu cho thấy, thị trường bất động sản đang ấm dần lên và sẽ còn phục hồi và phát triển mạnh trong thời gian tới.

 PV: Khi thị trường bất động sản có khởi sắc thì tình hình bán hàng năm qua của phía G5 và Maxland như thế nào, có khả quan không, thưa ông?

Ông Trần Đức Diễn: Trong năm qua khi thị trường tốt lên, G5 nói chung và Maxland nói riêng đỡ áp lực cạnh tranh hơn, số lượng giao dịch cũng tăng mạnh.

Thị trường bất động sản không thể quay lại thời hoàng kim 7Thị trường bất động sản không thể quay lại thời hoàng kim.

Có thể nói năm nay G5 đã đạt chỉ tiêu và thậm chí có thể đạt tới 185 – 190% so với kế hoạch ban đầu.

 PV: Vậy, theo ông có nên mở sàn giao dịch bất động sản trong thời điểm hiện nay?

Ông Trần Đức Diễn: Người làm bất động sản thường rất nhạy cảm với thị trường. Nhưng thị trường cách đây 3 năm và ở thời điểm hiện tại hoàn toàn khác nhau.

Hiện tại, khi phân phối hàng, chủ đầu tư thường chọn những sàn mạnh, phù hợp để làm đối tác bán hàng. Vì thế, các sàn nhỏ lẻ muốn triển khai hàng sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, hiện tại thị trường có nhiều phân khúc nên nếu sàn nào biết lựa chọn hàng thì vẫn có thể thành công.

Trong năm qua, người khôi phục sàn cũ và mở sàn mới tầm 1 – 1,2 tỷ đồng khá nhiều và nhộn nhịp, điều này cho thấy thị trường bất động sản đang tốt lên.

Xin cảm ơn ông!

 Phan Thuỷ 

Tin Liên Quan
Phan Thị Thuỷ
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục