Thị trưởng Tokyo cúi đầu xin lỗi người dân vì tiêu xài xa xỉ

“Tận đáy lòng, tôi nói lời xin lỗi người dân và hội đồng thành phố Tokyo” - ông Yoichi Masuzoe, thị trưởng 67 tuổi của thủ đô Tokyo, Nhật Bản vì bị cáo buộc tiêu xài xa xỉ.

“Tận đáy lòng, tôi nói lời xin lỗi người dân và hội đồng thành phố Tokyo” - ông Yoichi Masuzoe, thị trưởng 67 tuổi của thủ đô Tokyo, Nhật Bản vì bị cáo buộc tiêu xài xa xỉ.

Trong bài xin lỗi hôm 01/6, ông Masuzoe nói rằng bản thân “đã gây ra rắc rối lớn vì chi phí các chuyến đi nước ngoài” cũng như làm dấy lên các lời cáo buộc về việc sử dụng không đúng mục đích các quỹ công.

Được biết, mọi chuyện bắt đầu vào hồi tháng 4 khi có báo cáo ông Masuzoe dùng xe công để đi về nhà nghỉ mát riêng ở phía nam Tokyo vào mỗi cuối tuần. Khi đó ông Masuzoe bác bỏ mọi cáo buộc và khẳng định không dùng xe công sai quy định.

Thị trưởng Tokyo cúi đầu xin lỗi người dân vì đã tiêu xài hoang phí. Ảnh: AFP

Sau đó, thị trưởng 67 tuổi của thủ đô Tokyo tiếp tục bị tố chi hơn 50 triệu yen (tương đương 450.000 USD) tiền công để dẫn phái đoàn 20 thành viên đi London và Paris trong năm 2015. Trong chuyến đi này, ông Masuzoe bay vé hạng thương gia và ở phòng khách sạn cao cấp.Các cáo buộc còn chỉ rõ ông Masuzoe sử dụng tiền quyên góp của những người ủng hộ cũng như tiền thuế để mua đồ dùng cá nhân.

Chính phủ Nhật còn nhận được các báo cáo cho biết ông Masuzoe ở khách sạn cao cấp trong các chuyến thăm Okinawa và sử dụng dịch vụ spa xa xỉ tại Tokyo.

Kèm theo lời xin lỗi, ông Masuzoe hứa sẽ không bay hạng thương gia nữa và cắt giảm chi phí các chuyến đi nước ngoài. Đồng thời cũng khẳng định sẽ làm việc với luật sư để kiểm tra lại việc sử dụng tiền trong các quỹ công.

Trước đây, khi đảm nhiệm chức thị trưởng Tokyo vào tháng 2/2014, ông Masuzoe hứa tạo ra một chính quyền không dính đến bê bối tài chính.

Vũ Đậu (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Vũ Thị Đậu
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục