Trang chủ » Tin tức » Sự kiện hàng ngày
Thứ sáu, 16/12/2011 14:20 (GMT 7)

Thích thú chàng sinh viên Mỹ đọc thơ... Xuân Quỳnh

“Chuyện cổ tích về loài người”, bài thơ của nữ thi sĩ Xuân Quỳnh dưới giọng đọc tiếng Việt ngọt ngào của chàng trai người nước ngoài được quay video up lên mạng thu hút hàng chục ngàn bạn trẻ quan tâm với sự thích thú và ngưỡng mộ.

“Chuyện cổ tích về loài người”, bài thơ của nữ thi sĩ Xuân Quỳnh dưới giọng đọc tiếng Việt ngọt ngào của chàng trai người nước ngoài được quay video up lên mạng thu hút hàng chục ngàn bạn trẻ quan tâm với sự thích thú và ngưỡng mộ.“Trời sinh ra trước nhất
Chỉ toàn là trẻ con
Trên trái đất trụi trần
Không dáng cây ngọn cỏ”…

 
Trọn vẹn 76 câu của bài thơ Chuyện cổ tích về loài người của thi sĩ Xuân Quỳnh lần lượt được chàng trai đọc với giọng Việt khá chuẩn và tương đối đúng với vần điệu.
 
Có lẽ quá bất ngờ khi một bạn trẻ nước ngoài thuộc làu bài thơ Việt nên clip dài hơn 3 phút trên được cộng đồng mạng lan truyền rất nhanh. Mới xuất hiện mà đã có gần 11.000 lượt xem với rất nhiều lời khen ngợi về khả năng đọc thơ tiếng Việt của chàng trai.

 

Sam - anh chàng SV Mỹ đọc thơ Xuân Quỳnh

 

 

Đặc biệt rất nhiều người tò tò về cậu bạn này nên đặt ra rất nhiều câu hỏi như cũng như giới thiệu thêm cho anh chàng nhiều bài thơ khác. Hàng loạt phản hồi như: “Tại sao bạn học tiếng Việt?”, “Tiếng Việt có khó không bạn”, “Mình rất vui khi thấy bạn có sự yêu thích đối với tiếng Việt, bạn đọc rất tốt đấy! Bạn có thích thơ ca Việt Nam không? Ngoài bài thơ bạn đã đọc, Xuân Quỳnh có nhiều bài hay khác như bài Sóng chẳng hạn”…
 
Nhiều bạn khác bày tỏ sự xúc động khi nghe lại bài thơ từ một người rất đặc biệt. “Khi nhận link đăng tải video này từ bạn bè, tớ đã gửi tiếp cho rất nhiều người. Việc một bạn trẻ nước ngoài còn rất thích thơ Việt, nghĩ đến chuyện các bạn trẻ trong nước bây giờ, đâu phải ai cũng thuộc thơ ca nước nhà mà buồn”, một bạn trẻ tâm sự.

 

Sam đặc biệt yêu tiếng Việt cũng như con người, văn hóa Việt Nam

 

 

Được biết, nhân vật trong video trên có tên gọi là Sam, tên thật Samuel Smukles, sinh năm 1990, là sinh viên ngành tâm lý tại trường Hobart and William Smith Colleges, New York.
 
Vào giữa năm 2010, lần đầu tiên Sam sang Việt Nam theo chương trình của trường. Yêu thích Việt Nam, Sam đã tự mày mò tự học tiếng Việt. Sau đó cậu có cơ hội trở lại Việt Nam khi giành được học bổng tiếng Việt. Lúc này, cậu đã có thể nói tiếng Việt thành thạo cũng như đọc thơ Việt Nam một cách “ngon lành”. Cậu hay chia sẻ những lúc mình học tiếng Việt bằng đọc thơ lên mạng và nhận được nhiều chia sẻ.
 
Ngoài đọc thơ, chàng trai này có thể hiện một số ca khúc tiếng Việt nên nhiều người càng tỏ ra khâm phục ý chí học thứ ngoại ngữ khá “khoai” với người nước ngày cũng như sự yêu thích tiếng Việt đặc biệt của cậu bạn nước ngoài.
 
Hoài Nam
(Theo Youtube)

Nguồn: dantri.com.vn
Cùng chuyên mục